ACUONG
Chia sẻ:

Xuất nhập dữ liệu Post và Page trong WordPress

Xuất nhập dữ liệu Post và Page trong WordPress  là cách để sao lưu các post và page trên website tránh trường hợp không may host bị chết thì sau này bạn còn có thể khôi phục lại. Việc sao lưu dữ liệu dự phòng phải được thực hiện thường xuyên, đều đặn.

Ngay bây giờ, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để xuất nhập dữ liệu post và page trong wordpress nếu webstie của bạn bị mất dữ liệu. Tuy nhiên tính năng này chỉ xuất/nhập được dữ liệu liên quan đến post và page, còn các theme,plugin, các thiết lập sẽ không được xuất ra.

Xuất (Export) nội dung

Để xuất nội dung từ website, bạn vào Dashboard -> Tool -> Export 

Xuất nhập dữ liệu Post và Page trong WordPress

Tại đây, bạn có thể chọn loại nội dung để xuất ra:

  • All content: Xuất toàn bộ nội dung liên quan đến post, page, menu, custom file và custom post type.
  • Post: Xuất toàn bộ nội dung liên quan đến post
  • Page: Xuất toàn bộ nội dung liên quan đến page
  • Feedback: Xuất toàn bộ nội dung liên quan đến feedback
  • Media: Xuất toàn bộ các tập tin hình ảnh trong thư viện media

Sau khi chọn được nội dung mà bạn muốn xuất, ấn chọn Download Export File và nó sẽ tải về máy một tập tin định dạng .xml chứa dữ liệu mà bạn vừa xuất ra.

Nhập (Import) nội dung

Để nhập nội dung vào website WordPress bạn cần một tập tin có đuôi .xml hoặc bạn cũng có thể sử dụng tập tin .xml mà bạn vừa xuất ra từ WordPress và nhập nội dung đó vào bất kỳ website nào có sử dụng WordPress.

Để nhập nội dung bạn truy cập vào Dashboard -> Tool -> Import -> WordPress 

Xuất nhập dữ liệu Post và Page trong WordPress

Khi ấn vào WordPress, bạn sẽ được hỏi để cài đặt plugin WordPress Importer, nếu bạn chưa có plugin này thì nhấn Install Now để cài đặt như bình thường và sau đó nhấn Activate Plugin

Xuất nhập dữ liệu Post và Page trong WordPress

Nếu máy tính của bạn đã cài đặt WordPress Importer thì nó sẽ hiển thị như hình dưới. Bạn nhấn Choose File để tải lên tập tin .xml và sau đó chọn Upload file and import để bắt đầu nhập dữ liệu.

Xuất nhập dữ liệu Post và Page trong WordPress

Bạn sẽ được yêu cầu nhập nội dung cho một người dùng đã tồn tại trên website hoặc tạo mới, bạn chọn cái nào là tùy bạn. Chú ý chọn Download and import file attachments để tải các hình ảnh từ website đã xuất và tải lên website được nhập vào. Sau đó ấn Submit để nhập nội dung.

Xuất nhập dữ liệu Post và Page trong WordPress

Nếu nội dung nhập vào đã tồn tại trên website thì sẽ được bỏ qua và chỉ nhập vào những nội dung mới. Bạn chọn “Have fun” để trở lại Dashboard.Xuất nhập dữ liệu Post và Page trong WordPress

Những lưu ý khi nhập nội dung

Khi nhập nội dung vào website thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải những lỗi như sau:

  • Nếu bạn nhập nhiều tập tin .xml có dung lượng lớn lên một website WordPress chạy trên host, bạn rất dễ gặp phải lỗi timeout do vượt quá thời gian đợi. Giải pháp là chỉ cần import lại 2 đến 3 lần là được.
  • Nếu hình ảnh trong website xuất ra đã bị xóa hoặc không còn hoạt động thì các hình ảnh tải về sẽ bị lỗi.
  • Lưu ý dung lượng tối đa của tập tin được phép upload, thường thì sẽ là 25 – 100MB.

Trên đây, tôi đã hướng dẫn xuất nhập dữ liệu post và page trong WordPress. Nếu có vấn đề gì bạn cứ comment phía dưới tôi sẽ giải quyết giúp bạn.

 

 

 

About the Author Hưng Lê

VIP MEMBER Xin chào các bạn. Tôi là Hưng, tôi có niềm đam mê cháy bỏng với công việc kiếm tiền online và thế giới internet. Tôi khao khát học hỏi những kiến thức mỗi ngày và sẵn lòng chia sẻ những gì mà tôi biết. Xem thêm bài viết Theo dõi Hưng

Đăng ký nhận hướng dẫn về MMO chất nhất và sớm nhất từ acuong.com không nên bỏ qua!

Leave a Comment: