ACUONG
Chia sẻ:

6 phút bắt đầu kiếm tiền với Clickbank không phải ai cũng biết

Để có một khởi đầu thuận lợi cho việc kiếm tiền online cũng như kiếm tiền với clickbank thì bạn cần có một tầm nhìn và một hướng đi đúng đắn. Lựa chọn sản phẩm clickbank thế nào là tốt? Làm cách nào đưa sản phẩm clickbank đến khách hàng? Phân tích kết quả, đưa ra nhận định cho những sản phẩm clickbank tiếp theo. Bài viết nên dành cho những bạn mới bắt đầu, còn bỡ ngỡ hoặc những bạn đã làm nhưng vẫn không thu về kết quả.

kiem-tien-voi-clickbank

Kiếm tiền với Clickbank

 

Bài viết này tôi lấy nguyên từ bài post trên trang cá nhân Facebook của tôi. Mọi người đọc nếu không quen lối viết này thì tôi sẽ viết lại nhé! Trên trang cá nhân nên văn từ không trau chuốt, tôi thích sự gần gũi. Bài này là bài tổng quan về kiếm tiền Clickbank, tuy nó không chi tiết nhưng nếu bạn không đọc bài này trước thì sẽ không hình dung được những bài tôi đi chi tiết khác.

Bài post từ Facebook của tôi: https://www.facebook.com/sycuongbk/posts/1006447976136123

Lời nói đầu

Bây giờ đang là 3h48′ sáng rồi, tôi vừa đang chuẩn bị đi ngủ, lọ mọ check inbox facebook, skype. Có vài bạn biết tôi cũng làm Clickbank nên “hỏi thăm”. Bạn ấy là Newbie (người mới tham gia), giai đoạn mà bất kể ai đều phải trải qua! Không ngoại lệ, tôi cũng từng phải vật vã như thế, cũng từng khổ sở “xách mặt” đi khắp 4 phương trời hỏi các PỜ RỒ. Kết quả thu được từ những câu trả lời đó, nói thật là PỜ thì ít mà RỒ thì nhiều! Các bạn mới thường hỏi, muốn bắt đầu thì nên có kiến thức gì? học gì? làm như thế nào? chọn sản phẩm thế nào? … cả trời câu hỏi.

Tôi cũng chăm trả lời tin nhắn, thế nhưng cũng không phải là một người quá rảnh rỗi cả ngày ngồi inbox được, vậy nên tôi mong sau khi đọc cái bài này xong ngừng hỏi những câu đại loại như thế nhé (học viên thì vẫn được hỏi)

Nhiều người đánh giá Clickbank rất cao, cũng nhiều người bảo Clickbank nát cmnr, cạnh tranh cao,… éo cạnh tranh được nữa… blabla. Họ nghĩ việc của họ, mình làm là việc của mình. Những người đó thường SUY NGHĨ làm thế nào để bắt đầu với Clickbank. Và tất nhiên sau một thời gian thì những người đó vẫn đang miệt mài SUY NGHĨ làm thế nào để bắt đầu. Hoặc là HẾT SUY NGHĨ làm thế nào để bắt đầu vì bỏ cmn cuộc rồi. 😀 Từ bỏ trước khi bắt đầu luôn. 😀 Vậy nên điều đầu tiên tôi muốn bạn nên làm là GIẢM SUY NGHĨ lại và LÀM. Ý của tôi là đừng quá tập trung vào lý thuyết, đừng quá phải như thế này như thế kia rồi mới làm. Đầu óc phân tích thì chân tay khó hoạt động! Nếu bạn lúc nào cũng có cảm giác không đủ tự tin đủ kiến thức để bắt đầu với Clickbank thì dù có học bao nhiêu đi nữa thì bạn vẫn không thể bắt đầu. Nhưng mà nói thế không có nghĩa “tôi éo cần kiến thức gì, tôi bắt đầu đây”, càng tạch!

Mặt khác một vài người rất cố gắng làm, rất cố gắng cày, cày theo một lối mòn nhưng là lối mòn SAI BÉT thì đến bao giờ cho có lợi nhuận đây? Chưa có thì cũng bỏ cmn cuộc rồi. Ví dụ họ chọn những sản phẩm có Gravity cao (trên 100 chẳng hạn) tự tin bán, tự tin tiếp thị rất hoành tá tràng :)) Chưa ngoi đầu lên được đã bị chết rồi! Sản phẩm quá cạnh tranh cho người bắt đầu! Khuyến mãi, các chương trình đi kèm với sản phẩm,…. nó quá nhiều rồi, quá bão hoà. Nhưng nếu vẫn muốn làm sản phẩm đó thì sao?? Giải pháp là bạn siêu PRO về SEO, Rank TOP video YOUTUBE, hoặc túi tiền SIÊU RỦNG RĨNH và khả năng chạy quảng cáo CỰC MÁT TAY để đốt tiền cho nó. Hoặc nữa là bạn có khả năng sáng ra tạo một cách thức tiếp cận khách hàng bằng cách đặc biệt. Bạn cứ làm thế đi nếu có khả năng!

Vậy làm thế nào để chọn được một sản phẩm tốt trên CB nếu đang mới bắt đầu??

Cách lựa chọn sản phẩm tốt để kiếm tiền với Clickbank

Kiếm tiền với Clickbank, lựa chọn sản phẩm

 

Ở các thị trường tiềm năng, tìm kiếm sản phẩm có chỉ số Gravity chỉ khoảng từ 5 đến 25 thôi. Có thể tìm được rất nhiều sản phẩm trong lĩnh vực Sức khoẻ của CB (nhiều cái nữa, chỉ là đang dẫn chứng tí). Bỏ xa các sản phẩm bán chạy, top, những sản phẩm rất phổ biến cho nhu cầu, ví dụ như Giảm cân, kiếm tiền online (mấy cái này cạnh tranh quá cao luôn, khó gặm). Nhìn vào các trang đích (các trang mà khách hàng sẽ vào đó để mua) của nhà cung cấp phải được thiết kế CHUYÊN NGHIỆP, mức giá hợp lý (khoảng từ $17 đến $47). Sau đó liên hệ, có thể qua email, chat, …. với nhà cung cấp đó, cho họ thấy bạn đang là một nhà tiếp thị tiềm năng, muốn có một bản Review của họ về sản phẩm. Nói thật là xin cái bản Review không phải quan trọng, quan trọng mình thử xem cái thằng cung cấp sản phẩm đó có thật sự đang đầu tư vào sản phẩm không, có quan tâm đến những nhà tiếp thị không, còn sống hay chết cmnr :)) Nếu mà nó trả lời email đàng hoàng, nhiệt tình các thứ thì tạm được, còn nếu không động tĩnh thì lượn cmn luôn, khỏi lăn tăn về sản phẩm đó nữa mà mất công mất tiền của. Những thằng mà nhiệt tình với nhà tiếp thị thì những thằng đấy sau này sẽ giúp ta rất nhiều (làm sao để nó giúp thì không kèm bài viết này được, dài quá, hôm sau nói).

*** Làm thế nào để vác sản phẩm đập được vào mặt khách hàng??

Đưa sản phẩm clickbank đến khách hàng tiềm năng

Có 3 hướng đi cho bạn! Microniche, YOUTUBE, PPC (Nhớ là chọn sản phẩm như cách tôi nói ở trên nhé!)
Nếu sản phẩm ít cạnh tranh thì quá tốt, làm microniche, youtube đều rất dễ lên TOP rồi. SEO ít nhưng vẫn lên ngon lành.

Chú ý, với website microniche thì mỗi website cần có ít nhất khoảng 5 hoặc 6 trang (bài viết có nội dung về sản phẩm, liên quan đến sản phẩm). Lý tưởng nhất là 10 bài (tôi hay viết 10 bài)

Đối với Youtube thì phải xác định nằm ở Top 1 hoặc 2 mới ăn được nhé :)) Top 3 trở lên thì thôi. :v Video yt cũng như website thôi, cũng onpage cho chuẩn, rồi cũng đi link các kiểu (có series yt trong website).

Nếu mà đi theo hướng PPC thì sẽ đánh vào những từ khoá có CPC thấp thôi (khoảng 0.05 – 0.10$ thôi), vì những sản phẩm đang chọn có độ cạnh tranh thấp, nên không khó tìm những từ khoá có CPC như thế. Sử dụng Ads của Bing nhé (FB thì thôi đừng nghĩ đến, bạn mới bắt đầu mà làm FB thì chỉ có đốt tiền thôi). Bắt đầu với 3 nước Mỹ, Canada, Anh thôi, nhắm mục tiêu, target cho sâu sâu vào, không quá rộng mà tốn tiền, hiệu quả lại thấp. Quảng cáo thì làm cho nhiều nhiều mẫu vào, text, hình ảnh, đủ thứ vào cho đa dạng.
(( SÂU HƠN THÌ KHÔNG VIẾT NỔI CÁC BÁC Ạ! MỎI CMN TAY RỒI ))

*** Đánh giá, phân tích số liệu??

Đánh giá và phân tích sản phẩm Clickbank

Phân tích số liệu thống kê CB của bạn. Nếu mà tỉ lệ bán hàng của bạn thấp quá, ví dụ 1% chẳng hạn (1 đơn cho 100 hoplink) thì xem lại ngay, chắc chắn đang đi sai đường rồi! Có thể trang chốt sale của thằng cung cấp ko ổn, có thể nhắm mục tiêu chưa đúng, ….. Lúc này bạn cần “liên hệ lại” với nhà cung cấp đó để được “giúp đỡ” từ họ. Cái này lúc nãy có nhắc đến rồi. Chi tiết là phải nói cho họ khó khăn mình đang mắc, thấy chỗ nào trên web nó chưa ổn, cần bổ sung gì, yêu cầu nó cho mình lời khuyên làm gì tiếp theo cho sản phẩm của nó (không ai hiểu sản phẩm hơn nó).

**** Làm gì tiếp theo??

Bán sản phẩm Clickbank khác

Nhân bản nó lên cho sản phẩm khác!! :))) Sau một thời gian thì có một nguồn thu nhập ổn định nhé! Có kinh nghiệm với chi phí rồi thì sẽ chiến những sản phẩm khó hơn một chút, hoặc đẩy mạnh hơn. 😀

OK, GIỜ THÌ, VIỆC TIẾP THEO LÀ HÀNH ĐỘNG!
————————————

Các bác thấy bài được hay không thì comment dưới bài để em biết hôm sau em viết tốt hơn nhé.

Cuối cùng cảm ơn bác vì đọc đến đây! Mến lắm luôn! <3

About the Author Hoàng Sỹ Cường

Là một Freelancer, thích sự tự do tự tại. Yêu thích nhạc trẻ, say mê nhạc trữ tình và hay đắm chìm vào những bản nhạc không lời. "Sẽ luôn viết và chia sẻ" - Share everything I know

follow me on:

Đăng ký nhận hướng dẫn về MMO chất nhất và sớm nhất từ acuong.com không nên bỏ qua!

Leave a Comment:

44 comments
Add Your Reply