ACUONG
Chia sẻ:

[ Học Woocommerce] Thêm tỉnh thành Việt Nam

Như bạn đã biết qua các bài trước, khi đi đến trang thanh toán của Woocommerce sẽ nhận ra rằng phần nhập thông tin thanh toán không phù hợp với Việt Nam. Ví dụ ở Việt Nam không cần địa chỉ ở dòng 2, không cần mã bưu chính và cần có tỉnh thành Việt Nam thay vì tiểu bang. Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm tỉnh thành Việt Nam để website của bạn phù hợp tại Việt Nam.

Cài plugin Vietnam Woocommercy Currency

Bạn tải plugin tại đây, plugin này sẽ bao gồm các chức năng sau:

Thêm danh sách tỉnh thành Việt Nam

Có thể thanh toán qua Paypal với tiền tệ Việt Nam vì nó sẽ tự động đổi sang USD với tỉ giá quy đổi theo ý muốn khi thanh toán qua PayPal.

Thêm tiền tệ VNĐ cho Woocommerce.

Sau khi cài đặt xong bạn truy cập vào Woocommerce -> Cài đặt để thiết lập lại địa chỉ

Thêm tỉnh thành Việt Nam

Nếu bạn muốn thiết lập lại tỷ giá USD để nó tự động đổi từ đồng Việt Nam sang USD khi thanh toán PayPal thì thiết lập tại phần menu Woocommerce VNĐ nhé.

Sửa tên trường địa chỉ và xóa mã bưu chính

sau đây là đoạn code đổi lại tên phần Bang và Thành phố trong Woocommerce để phù hợp với Việt Nam

Bạn truy cập vào phần Giao diện -> Sửa và tìm đến tập tin functions.php và thêm đoạn này vào cuối tập tin (thêm vào trước ?>nếu có nó ở cuối tập tin)

Sau khi thêm xong, bạn lưu nó lại và đặt hàng thử để xem kết quả:

Thêm tỉnh thành Việt Nam

Thêm tỉnh thành Việt Nam

Như vậy là Ok rồi. Nếu bạn muốn dùng plugin hỗ trợ quản lý và dùng để tùy biến các trường checkout thì có thể dùng Woocommerce Checkout Manager, bạn sẽ có thể ẩn hoặc thêm các trường tùy ý muốn.

Kết luận

Vậy là tôi đã hướng dẫn bạn cách thêm tỉnh thành Việt Nam để website của bạn phù hợp tại Việt Nam. Nếu bạn không rành về code và bị lỗi khi làm theo thì comment phía dưới nhé !

About the Author Hưng Lê

VIP MEMBER Xin chào các bạn. Tôi là Hưng, tôi có niềm đam mê cháy bỏng với công việc kiếm tiền online và thế giới internet. Tôi khao khát học hỏi những kiến thức mỗi ngày và sẵn lòng chia sẻ những gì mà tôi biết. Xem thêm bài viết Theo dõi Hưng

Đăng ký nhận hướng dẫn về MMO chất nhất và sớm nhất từ acuong.com không nên bỏ qua!

Leave a Comment: