ACUONG
Chia sẻ:

Sự khác nhau giữa Email Marketing và Email Spam

Mạng Internet là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong Marketing cho một sản phẩm mới hay một dịch vụ, đặc biệt là đối với start-up. Nhưng, doanh nghiệp phải rất cẩn thận về cách làm thế nào để cố gắng thu hút được khách hàng qua Email, có một sự khác nhau rất lớn giữa việc gửi email mà được sự đồng ý của người nhận với gửi email spam hay còn gọi là gửi thư rác. Chúng ta cùng xem xét sự khác nhau giữa Email Marketing và Email Spam.

Su-khac-nhau-giua-email-marketing-va-email-spam

Sự khác nhau giữa email marketing và email spam

Email Marketing Opt-in là gì?

Email opt-in là một phần của email marketing, thông qua việc gửi email cho một khách hàng cụ thể đã đăng ký để nhận nó. Đó có thẻ là một bản tin, chương trình giảm giá, hay những thông tin miễn phí nhưng có giá trị. Trước khi việc gửi thư diễn ra thì bạn đã được sự đồng ý của họ để gửi email cho họ chúng ta phải làm một cách hợp pháp như vậy.

Lợi ích của Email Marketing.

Lợi ích chính của Email Marketing Opt-in là bạn đang xây dựng một danh sách khách hàng chất lượng những người mà họ thực sự thích bất cứ những gì bạn cung cấp cho họ. Điều này cho phép chiến dịch email marketing của bạn nhắm đúng mục tiêu chính xác hơn.

Những lợi ích của email marketing mang lại:

  • Duy trì sự phát triển danh sách email marketing.
  • Cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp và sự tôn trọng quyền riêng tư của bạn với họ
  • Giúp bạn gửi email cho những người quan tâm tới sản phẩm mà bạn đang bán.
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng sự tập trung vào đúng đối tượng.
  • Cho phép bạn tập trung vào mục tiêu chính xác hơn trong cách chiên dịch của bạn.
  • Giúp bạn xây dựng lòng tin, và mối quan hệ thân thiết với khách hàng.
  • Có thể tăng doanh số bán hàng của bạn và mức độ quan tâm tới sản phẩm của khách hàng.

Email Spam là gì?

SPAM  là một từ viết tắt từ cụm từ Stupid Pointless Annoying Message(s). Dịch ra có nghĩa là Những thông điệp ngu ngốc, vô nghĩa và gây phiền toái. Spam là một cách làm marketing thông qua việc gửi email nhưng chưa được sự đồng ý của người nhận. Tuy nhiên việc gửi email cá nhân với nhau thì không được gọi là thư rác. Trừ khi bạn gửi cho hàng loạt email và muốn bán một sản phẩm gì đó chẳng hạn thì họ có thể xem xét đó là thư giác.

Sự nguy hiểm của việc Spam

Người dùng họ không thích nhận email từ các doanh nghiệp mà họ không quan tâm. Email spam làm họ khó chịu và lãng phí thời gian của họ, làm họ tốn công sức ngồi lọc những email mà họ muốn đọc. Nếu bạn không có khách hàng đăng ký vào danh sách của bạn, bạn có thể sẽ đi spam. Chỉ có cách là học hỏi và hành động để không phải đi Spam nữa.

Khi mà người dung tag email của bạn vào danh mục spam, bạn có thể gặp rắc rối với dịch vụ Internet và địa chỉ IP của bạn có thể bị cấm. Điều này làm tổn hại trực tiêp đến uy tín của công ty bạn, và sự thành công của công ty bạn. Ngoài ra tất cả công sức và tiền bạc bạn bỏ ra sẽ chẳng nhận được gì.

su-khac-nhau-giua-email-marketing-va-email-spam

Sự khác nhau giữa email marketing và email spam

Làm thế nào để không bị Spam

 

Đặt tiêu đề thông minh. Tiêu đề là phần quan trọng nhất trong email marketing, nó là điểm tiếp xúc đầu tiên của khách hàng với email của bạn, mang tính chất quyết định xem họ có mở email của bạn không. Bạn có thể tham khảo: cách đặt tiêu đề email hấp dẫn khách hàng.

Hãy cá nhân hóa email. Thay gửi một số lượng lớn email với kiểu Dear sir, madam hay gửi anh/chị, ta có thể gửi ví dụ như: chào anh A, hoặc chào chị B thân mến. Bạn hãy sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ email marketing cho bạn tùy chỉnh các trường tên, liên lạc, sở thích…Hay tham khảo phần mềm email marketing Getresponse, Mail chip, Constan Contact, chúng sẽ cho phép bạn cá nhân hóa từng email cho bạn.

Nếu bạn gửi một bản tin cho khách hàng, liệu khách hàng của bạn có thể lựa chọn hủy đăng ký (Unsubscribe) bản tin không? Sẽ là bất hợp pháp nếu bạn không thiết kế thêm nút Unsubscribe, hãy đọc lại luật cấm spam mà chính phủ đã ban hành, bạn lưu ý luật này rất nghiêm khắc có thể bị phạt rất nặng. Bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã có nút Unsubscribe ở dưới Email.

Có liên quan. Nghĩa là đừng đi lừa ai, và đừng gửi email spam cho tất cả danh sách email của bạn. Hãy siêng năng phân loại chúng ra từng đối tượng cụ thể đảm bảo rằng khách hàng của bạn chỉ nhận được những thông tin họ cần. Nếu bạn tiếp tục gửi những email mà họ không cần thì sớm muộn gì cũng ngừng mở email của bạn hoặc tệ hơn họ sẽ cho bạn vào spam.

Email của bạn đừng chứa những từ như “Free”, “Download”, “Click here”, “Opt in”, nếu chứa những từ này tỉ lệ vào Spam sẽ cao hơn. Bởi vì email được thiết kế để cho 2 người liên lạc với nhau chứ không phải là công ty với 1 cá nhân nào. Chính vì vậy những từ trên cần phải tránh, chúng ta có thể sử dụng những từ đồng nghĩa khác.

Xem thêm: 49 lời khuyên về Email Marketing cho người mới bắt đầu

Tăng doanh số vượt bậc thông qua Email Marketing

Nếu ban muốn chiến dịch email marketing của mình hiệu quả thông qua việc bùng nổ email, hãy làm đúng và bạn hãy tạo những form đăng ký trên website của bạn. Nếu bạn làm marketing một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp, hãy tạo ra trang thành viên và cho phép họ đăng ký thành viên trên website, blog của bạn, và sau đó cho họ có cơ hội để làm thành viên và bạn có được email của họ. Khách hàng của bạn sẽ đánh giá cao sự tôn trọng của bạn đối với họ, và bạn có thể tập trung các nỗ lực marketing vào những người yêu thích sản phẩm và dịch vụ của bạn tốt nhất.

Bài viết tham khảo tại: dandb.com/smallbusiness/the-differences-between-email-marketing-and-spam/

Từ khóa: sự khác nhau giữa Email Marketing và Email Spam, su khac nhau giua email marketing va email spam, su khac biet giua email marketing va spam, sự khác biệt giữa email marketing và email spam

About the Author Tiến Trần

Hi bạn. Mình là Tiến. Mình có một đam mê cháy bỏng với lĩnh vực Marketing Online. Mình khao khát học hỏi những kiến thức liên quan tới Marketing và sẵn lòng chia sẻ những kiến thức trong lĩnh vực này. Chúng ta cùng học hỏi lẫn nhau nhé!

Đăng ký nhận hướng dẫn về MMO chất nhất và sớm nhất từ acuong.com không nên bỏ qua!

Leave a Comment: