ACUONG
Chia sẻ:

Reddit là gì? Làm thế nào để thu hút Traffic từ Reddit?

Đối với các tín đồ kiếm tiền online thì việc làm thế nào để thu hút traffic luôn là chủ đề được chú ý bởi ngay cả những phương pháp bán hàng như Sale Funnel hay Email Marketing đều cần có traffic. Ngoài việc sử dụng các nguồn traffic trả phí như Google Ads, Facebook Ads thì bạn có thể tận dụng các nguồn traffic free từ các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Pinterest, Instagram (Xây dựng chiến lược marketing trên Instagram)… Nhưng phần lớn mọi người lại bỏ qua một nền tảng thu hút traffic vô cùng chất lượng như Reddit. Vậy Reddit là gì? Và làm thế nào để thu hút traffic từ Reddit?. Trong bài viết này, mình sẽ giải thích và hướng dẫn cho bạn cách mà mình đã làm để thu hút traffic từ Reddit.

Reddit là gì?

Gần giống với forum, reddit là một nền tảng  nơi mà bạn có thể đăng những bài post dạng text, câu hỏi về một vấn đề nào đó hoặc chia sẻ link với định dạng hình ảnh, video hoặc dẫn link về website và các mạng xã hội khác.

Ví dụ: định dạng hình ảnh (imgur)thu hút traffic từ reddit

Ví dụ: định dạng video (youtube, gfycat, vimeo…)

thu hút traffic từ reddit

thu hút traffic từ reddit

Reddit được chia làm các subreddit gần giống các category với các lĩnh vực khác nhau. Khi bạn đăng tải một bài post trong một subreddit bất kỳ, người dùng trên subreddit đó có thể tham gia thảo luận bằng cách comment trên bài đăng của bạn. Ngược lại, bạn cũng có thể comment trên bài đăng của người khác hoặc dẫn link.

Reddit có cơ chế upvote và downvote cho bài đăng ( cái này do người dùng trên reddit bình chọn), bài đăng nào được upvote nhiều sẽ lọt top trên subreddit đó, ngược lại bài đăng nào bị downvote nhiều sẽ bị tụt hạng trên subreddit đó. Tương tự với comment cũng như vậy. Đặc biệt đối với những comment nào bị downvote quá nhiều thì có thể bị ẩn hoặc xóa trong phần bình luận.

thu hút traffic từ reddit

Trên cộng đồng reddit, bạn không thể post link ngay, bạn phải đạt đủ điều kiện mới có thể post link trên reddit. (cái này mình sẽ nói rõ hơn ở phần dưới nhé).

Làm thế nào để thu hút traffic từ reddit?

Reddit là một cộng đồng chia sẻ giữa những người dùng với nhau. Vì vậy, để thu hút traffic từ reddit, bạn cần có những chia sẻ, đóng góp hữu ích tới người dùng và hoạt động trên reddit như một người dùng thực sự. Tránh spam trên reddit vì bạn có thể bị người dùng report tài khoản và bị ban khỏi subreddit đó. Nếu có, hãy spam một cách thông minh.

Khi bạn đăng một bài đăng mới, bài đăng mới sẽ hiển thị trong mục New như hình dưới.

thu hút traffic từ reddit

Nếu bài đăng của bạn được người dùng upvote nhiều, bài đăng của bạn sẽ đứng TOP trên subreddit đó. Điều đó đồng nghĩa với việc bài đăng của bạn sẽ được nhiều người dùng chú ý hơn và khả năng thu hút traffic từ reddit sẽ tốt hơn. Đối với comment cũng tương tự.

Ví dụ:

thu hút traffic từ reddit

Trong ví dụ này, bài đăng đứng ở vị trí số 1 trên subreddit/r/aww nhận được 24300 lượt vote và lượng người dùng xem bài đăng này còn lớn hơn thế rất nhiều lần (chỉ có tài khoản của bạn mới có thể xem được số lượng người dùng đã xem bài đăng của bạn).

Điều kiện để post link trên reddit

Trong tài khoản reddit chia làm 2 mục là “post karma” và “comment karma”.

  • post karma: tính điểm bài đăng
  • comment karma: tính điểm bình luận

Khi bạn đạt được một lượng điểm “post karma” và “comment karma” nhất định mới có thể post link trên reddit.

Lưu ý: Với những tài khoản mới tạo dưới 7 ngày thì bạn chưa thể post bài mà cần phải hoạt động một thời gian để tăng độ trust cho tài khoản (gọi đơn giản là nuôi tài khoản nhé). Bạn cần phải tăng điểm “comment karma” đến một lượng nhất định mới tăng điểm “post karma”. Và khi post bài trên một subreddit nào đó, bạn cần đọc kỹ về chính sách, điều khoản về nội dung mà subreddit đó cho phép bạn đăng tải, tránh làm sai bị ban nick nhé.

Sau đây là một số subreddit giúp bạn tăng điểm “post karma” và “comment karma” một cách nhanh chóng:

  • Subreddit giúp tăng điểm “post karma” nhanh tại đây
  • Subreddit giúp tăng điểm “comment karma” nhanh tại đây

Lưu ý: thời gian đầu, điểm “comment karma” còn thấp chừng vài điểm thì thời gian giữa mỗi lần comment là 8 phút, sau khi điểm “comment karma” cao hơn chút thì có thể comment thoải mái.

Cách tăng điểm ” comment karma” nhanh nhất có thể

Ở trên, mình đã đưa ra subreddit để giúp tăng điểm “comment karma” nhanh nhưng nếu bạn muốn đẩy nhanh tốc độ tăng điểm “comment karma” nhanh nhất có thể có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Trong subreddit/r/AskReddit/ chọn trả lời những câu hỏi trong mục HotNew trên subreddit này.

Bước 2: Copy câu hỏi bạn muốn trả lời lên Google

Bước 3: Chọn ra bình luận hay câu trả lời chất lượng và comment lên subreddit đó.

www.quora.com là một site khá hay để có thể kiếm được những comment chất lượng. Lưu ý không lấy những comment đã có trên reddit trước đó vì bạn có thể bị người dùng report.

Lý do mà điểm “comment karma” có thể tăng nhanh đến vậy (thậm chỉ tăng đáng kể CHỈ SAU 1 ĐÊM) là do cộng đồng upvote cho bạn nhiều nếu bạn đóng góp những câu trả lời thực sự chất lượng và thú vị.

Làm thế nào để kiểm tra bài đăng hoặc link của bạn có hiển thị trên reddit hay không?

Sau khi đăng tải bài đăng, bạn sử dụng tab ẩn danh và truy cập vào mục New của subreddit đó (lưu ý là không đăng nhập tài khoản) để kiểm tra xem bài đăng hoặc link của bạn đã hiển thị trên subreddit đó chưa nhé. Nếu hiển thị rồi là OK và người dùng trên subreddit đó có thể thấy được bài đăng của bạn.

thu hút traffic từ reddit

Ngược lại, nếu bài đăng hoặc link của bạn không hiển thị trên subreddit do một số nguyên nhân như sau:

  • Nick của bạn đã bị ban khỏi subbredit đó, không thể đăng bài hoặc comment link.
  • Admin của subreddit đó chặn bài đăng hoặc comment của bạn do bạn vi phạm điều khoản.
  • Nội dung bài đăng hoặc định dạng link mà bạn đăng không đúng với chính sách của subreddit đó.
  • Bạn chưa đủ điều kiện để đăng bài hoặc comment link trên subreddit đó.

Trong bài viết này, mình đã giải thích rất cụ thể và đưa ra hướng dẫn chi tiết về cách làm thế nào để thu hút traffic từ reddit. Trong bài viết tiếp theo về chủ đề traffic, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một nền tảng traffic khác là Pinterest và các kỹ thuật để thu hút traffic từ mạng xã hội tiềm năng này. Comment cảm nhận của bạn về bài viết hoặc đưa ra những vấn đề mà bạn chưa hiểu nhé, mình sẽ giải thích kỹ hơn!

 

About the Author Hưng Lê

VIP MEMBER Xin chào các bạn. Tôi là Hưng, tôi có niềm đam mê cháy bỏng với công việc kiếm tiền online và thế giới internet. Tôi khao khát học hỏi những kiến thức mỗi ngày và sẵn lòng chia sẻ những gì mà tôi biết. Xem thêm bài viết Theo dõi Hưng

Đăng ký nhận hướng dẫn về MMO chất nhất và sớm nhất từ acuong.com không nên bỏ qua!

Leave a Comment:

10 comments
Add Your Reply