ACUONG
Chia sẻ:
Nghệ thuật viết email marketing ft

Nghệ thuật viết email khiến khách hàng buộc phải mở, đọc và click

Bạn đã rất cẩn thận để chế tác ra một email. Bạn đã đánh bóng từng câu chữ một. Bạn đã vỡ đầu để nặn ra những dòng tiêu đề tốt nhất.

Bạn nhấn nút send với một tiếng thở phào. Rằng bạn đã hoàn thành xong một việc quan trọng.

Nhưng khi bạn nhìn lại số liệu thống kê của email, bạn nhận ra rằng tỷ lệ Open không được tốt như bạn kỳ vọng, và tỷ lệ click còn kém hơn. Bạn cảm thấy thật thất vọng.

Có vẻ như đây là một thách thức lớn để khiến khách hàng mở email và đọc email của bạn. Và sau đó là click vào đường link.

Nó không thực sự quá khó như vậy. Bạn sẽ học được những lời bí mật mà tôi đã khám phá ra trong quá trình làm email marketing trong nhiều năm, nó sẽ khiến khách hàng của bạn phải mở, đọc và click vào email.

Bạn đã sẵn sàng để học nghệ thuật viết email bậc cao chưa nào?

Treat your email program like the movies – give a preview so they know what to expect.

Hãy làm cho email của bạn giống như một cuốn phim – cho họ xem bản trailler trước để họ biết được những gì họ mong đợi nhận được.

Month Day, 2016 by The email marketing quotes Hall of Fame

Nghệ thuật viết Email Marketing

Nghệ thuật viết Email Marketing

Làm thế nào để tạo ra các email được mọi người háo hức mong đợi

Câu hỏi nhanh:

Những email nào mà bạn mong muốn nhận được nhiều hất: có phải là một email từ người bạn tốt, hay từ một email từ một công ty hay tập đoàn lớn, trong 2 email đó thì bạn thích đọc email nào hơn?

Dễ dàng để chọn phải không bạn?

Vì vậy, khi bạn gửi email cho danh sách của bạn, bạn sẽ làm gì? Có phải bạn viết như là bạn gửi cho đám đông? Có phải bạn đang viết với tư cách là của công ty, hay tập đoàn phải không?

Nếu bạn muốn khách hàng của bạn yêu thích email của bạn, ban nên xem xét hãy đối xử với họ giống như người bạn của bạn.

Bạn hãy tạo ra những email với thiết kế đơn giản, viết như trong một cuộc trò chuyện với giọng điệu tôn trọng họ.

Dưới đây là 8 nguyên tắc cơ bản để email của bạn trở nên thân thiện, và được chào đón.

 1. Dừng việc nghĩ về danh sách khách hàng của bạn. Hãy viết giống như bạn đang viết chỉ cho một ai đó. Điều này sẽ khiến email trở nên thân thiện và được cá nhân hơn.
 2. Dừng việc lãng phí thời gian của họ. Chỉ email khi bạn có gì đó thực sự giá trị và có ích.
 3. Hãy trở nên hữu ích. Đừng chỉ email khi bạn cần điều gì đó từ người đọc. Hãy trở nên có ích, lịch sự và thân thiện giống như một người bạn thực thụ.
 4. Sử dụng tên thực tế của bạn, nó sẽ làm cho email của bạn thân thiện hơn.
 5. Trở nên đáng tin cậy. Hãy để mọi người biết những gì họ sẽ nhận được. thông điệp bán hàng là một phần của email marketing, chỉ cần bạn rõ ràng ngay ban đầu khi họ đăng ký vào list email của bạn.
 6. Đừng làm dụng tên khách hàng. Sử dụng tên của họ là một điều tốt, nhưng đừng lạm dụng chúng, nếu bạn lặp lại quá nhiều sẽ khiến họ cảm thấy như là một kịch bản giả tạo.
 7. Hãy đứng về phía họ. Làm cho họ thấy rằng họ không còn đơn đọc. Nói với họ bạn hiểu cái khó khăn của họ, thông cảm với họ, và hỏi rằng làm thế nào bạn có thể giúp đỡ.
 8. Hãy cho họ phần thưởng cho việc đọc email. Đảm bảo rằng mọi người được hưởng lợi từ việc đọc email của bạn. Làm cách nào? Bạn hãy chia sẻ những mẹo hữu ích. Làm cho khách hàng của bạn thấy tốt hơn. Truyền cảm hứng cho họ.

Làm thế nào để khách hàng mở email của bạn.

Hầu hết các hộp thư đến đều bị tắc nghẽn – đầy những email nhàm chán

Email của bạn dễ dàng bị chết đuối trong đám email ồn ào kia. Và với Gmail Tab nó thậm chí còn khó khăn hơn để được chú ý.

Làm thế nào để bạn viết được dòng tiêu đề hấp dẫn và nổi bật khiến khách hàng không thể cưỡng được phải mở email.

Dòng subject của email cần thu hút sự chú ý cũng giống như headline vậy. dưới đây là một vài tips để viết tiêu đề hiệu quả.

 1. Hứa hẹn điều gì đó giá trị. Nếu mọi người biết rằng những gì giúp họ học được điều gì đó hay hoặc làm cho họ vui hơn, những thông tin có giá trị, hay làm cho công việc kinh doanh của họ tốt hơn. Họ sẽ mong chờ để được đọc nhiều hơn.
 2. Sử dụng ngôn từ mạnh mẽ. Những từ ngữ thể hiện cảm giác, cảm xúc sẽ khiến họ phải chú ý, và làm cho tiêu đề email của bạn đáng chú ý hơn những email xung quanh kia.
 3. Sử dụng chữ số. Bởi vì chữ số – giống như 11 hoặc 37, khiến mắt họ chú ý. Có một thống kê thú vị cho thấy những số lẻ có tỉ lệ click cao hơn là số chẵn.
 4. Tò mò, kỳ lạ. Đừng ngại thỉnh thoảng bạn hãy sự dụng những từ ngữ tò mò, kỳ lạ. Những thông tin kiểu vậy sẽ khiến khách hàng của bạn quan tâm và tìm hiểu thêm.
 5. Chỉ ra những sai lầm thường gặp. Bởi vì không ai muốn coi mình bị ngớ ngẩn cả.
 6. Dòng tiêu đề đơn giản, cụ thể là một lựa chọn thông minh.
 7. Thử nghiệm. Hãy là một kẻ nổi loạn và cố gằng tạo ra cái gì đó mới. Dám khác biệt. bạn sẽ ngạc nhiên bởi những gì hiệu quả và những gì không.
 8. Học từ những bậc thầy. bạn hãy đăng ký vào danh sách của những bậc thầy marketing. Và hãy phân tích những email của họ, đảm bảo bạn sẽ học được những điều hay.
 9. Dừng tin những thống kê vô nghĩa như chiều dài dòng tiêu đề tối ưu. Xây dựng mối quan hệ thực với người đọc, vì vậy họ sẽ yêu thích email của bạn, và họ sẽ mở chúng bởi vì họ nhận ra tên của bạn.

Làm thế nào để viết được email thu hút.

Bạn đã có người mở email của bạn. Làm thế nào để bạn gây được sự chú ý của họ? Làm thế nào để bạn giữ học đoc email của bạn.

Thực hiện 11 lời khuyên dưới đây để quyến rũ độc giả của bạn.

 1. Viết với tốc độ nhanh. Bởi vì điều đó sẽ làm cho email của bạn thể hiện được sự nhiệt tình và tính cách của bạn, sau khi viết xong thì bạn hãy tinh chỉnh lại.
 2. Giữ cho email ngắn gọn. Chính sửa các email của bạn với sự chặt chẽ ngắn gọn, những email dài sẽ mất đi sự quan tâm của người đọc. Thử thách bản thân bằng cách loại bỏ đi phần văn bản không cần thiết.
 3. Hãy hỏi họ. Bạn hãy tưởng tượng rằng đây là một cuộc trò chuyện trực tiếp với độc giả của bạn. Bạn hãy hỏi họ trong những tình huống cụ thể, điều này sẽ làm họ chú ý và tập trung.
 4. Đừng theo một công thức nghiêm ngặt nào cả. Email của bạn sẽ nhanh chóng nhàm chán.
 5. Hạy tạo ra một dấu ấn cá nhân. Bởi vì bạn đang cố gắng để độc giả biết, thích, và tin tưởng bạn, phải không?
 6. Đừng tự động lời chúc mừng của bạn. Cố gắng làm cho lời chúc của bạn ấm áp hơn. Thay đổi những lời chúc của bạn làm cho nó bớt giống robot hơn.
 7. Sử dụng từ “bạn”. Bởi vì nó là một trong những từ ngữ thuyết phục nhất trong tiếng anh.
 8. Tạo nên giọng nói tự nhiên. Ngừng suy nghĩ về việc làm tiếp thị email marketing. Hãy xem lại cách bạn nói chuyện với khách hàng và độc giả của bạn, và hãy tạo ra sự tự nhiên khi viết email.
 9. Thêm vào sự cá tính. Sử ngôn từ và những cách diễn đạt chỉ bạn mới có. Hãy để tự nhiên.
 10. Đừng tỏ ra chán ngắt. Hiểu được những dấu hiệu của một đoạn văn bản nhàm chán. Viết ngắn, câu từ mạnh mẽ. Tạo ra những điểm gây chú ý. Phá vỡ những quy tắc thông thường bạn được học ở trường.
 11. Loại bỏ đi sự ích kỷ. Đừng lạnh lùng. Hãy thực sự quan tâm tới độc giả một cách thật lòng thay vì chỉ nghĩ tới sales.

Làm thế nào để bán hàng trong email của bạn.

Bạn không viết email chỉ để cho vui phải không. Là chủ doanh nghiệp hay người làm kinh doanh thì bạn phải bán để tồn tại dù bạn có thích hay không.

Vậy làm thế nào để bán hàng mà vẫn vui vẻ?

Dưới đây là 9 lời khuyên để tăng tỉ lệ chuyển đổi.

 1. Không bán nếu bối cảnh chưa sẵn sàng. Hãy trở thành một người bạn và là nguồn thông tin đáng tin cậy. Dần dần sẽ dễ dàng mua hàng từ bạn.
 2. Highlight những lợi ích. Đừng bán sản phẩm, hãy bán lợi ích mà sản phẩm của bạn cung cấp cho khách hàng.
 3. Cho độc giả thấy họ sẽ bỏ lỡ những gì. Hầu hết mọi người đều sợ rủi ro. Họ muốn tránh những phiền phức và nhanh chóng. Hãy thể hiện những lợi ích mà dịch vụ của bạn đem lại và giải quyết vấn đề của họ.
 4. Không tuân theo một nguyên tắc bởi vì công thức sẽ khiến email của bạn giống như là robot nhàm chán.
 5. Làm việc hướng tới mục tiêu của bạn. Kể những câu chuyện thú vị và hướng tới thông điệp bán hàng của bạn.
 6. Đưa ra một thời hạn rõ ràng, hạn chót. Nó ngăn chặn sự trì hoãn của mọi người.
 7. Chèn nhiều link (đến cùng một trang). Bởi vì nó sẽ làm tăng tỷ lệ nhấp vào đường link của bạn.
 8. Tạo ra những lời kêu gọi hành động “Call to action” mạnh mẽ rõ ràng. Cho người đọc biết chính xác những gì họ phải làm gì tiếp theo.và nhắc đến lợi ích tốt nhất khi họ mua dịch vụ của bạn.
 9. Sử dụng sức mạnh của kỹ thuật tái bút P/S. Nhắc nhở mọi người về hạn chót. Và nhắc lại những gì họ có thể mất nếu không nhận ưu đãi và mua hàng của bạn.

Sự thật phũ phàng về email

Hộp thư đến của mọi người đều đã bị tràn lan. Không ai muốn nhận thêm nhiều email nữa.

Bạn nên cảm thấy được tự hào khi mà mọi người đã chọn tham gia vào danh sách của bạn và hạnh phúc khi nhận được tin nhắn của bạn. Để có một khách hàng đăng ký vào danh sách thực sự là rất khó khăn, mỗi khách hàng là một phiếu bầu dành cho sự tự tin của bạn.

Nhưng hãy cẩn thận. Đừng làm mất sự chú ý của ai một vô ý. Bởi vì thời gian của mọi người đều rất quý giá.

Cải thiện hàng tuần. Bạn phải chứng minh được giá trị của mình cho những độc giả của bạn. Hiểu độc giả của bạn và bạn có thể đồng cảm với với những khó khăn và sự đấu tranh của họ. Hỏi họ và đề nghị được giúp đỡ họ.

Viết email như là cách bạn viết cho một người bạn tốt nhất của bạn bởi vì đó là cách mà mọi người biết đến bạn, giống như bạn và tin tưởng ở bạn. Chỉ như vậy bạn mới tạo được lòng tin và uy tín của mình với khách hàng.

Bài viết được tham khảo từ: copyblogger.com/37-email-marketing-tips/

>>Có thể bạn quan tâm đến:

Kỹ thuật thôi miên bằng ngôn từ mạnh mẽ nhất trong Marketing

Chiến lược và các bước lập kế hoạch mẫu email marketing cụ thể

Từ khóa: Nghệ thuật viết email, nghệ thuật viết email bậc cao, nghệ thuật viết email khiến khách hàng buộc phải click, kỹ thuật viết email

About the Author Tiến Trần

Hi bạn. Mình là Tiến. Mình có một đam mê cháy bỏng với lĩnh vực Marketing Online. Mình khao khát học hỏi những kiến thức liên quan tới Marketing và sẵn lòng chia sẻ những kiến thức trong lĩnh vực này. Chúng ta cùng học hỏi lẫn nhau nhé!

Đăng ký nhận hướng dẫn về MMO chất nhất và sớm nhất từ acuong.com không nên bỏ qua!

Leave a Comment: