ACUONG
Chia sẻ:

Làm thế nào để thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Theo thống kê hiện tại đang có khoảng 800 triệu người đang sử dụng Instagram mỗi tháng trên toàn thế giới với các mục đích như chia sẻ hình ảnh,video hoặc mua sắm ngay trên nền tảng này.

Đặc biệt là tỷ lệ mua hàng trên di động rất cao vì tất cả mọi người đều có thể mua hàng trực tiếp thông qua mạng xã hội này. Một thống kê khác cho thấy sự hiện diện của các thương hiệu cũng tăng gấp 4 lần trên Instagram hơn là trên Facebook.

Vì vậy, cho dù bạn muốn bán sản phẩm hay quảng bá thương hiệu thì Instagram là nền tảng tốt nhất để làm điều này.

Ngay sau đây, tôi sẽ bật mí cho các bạn cách làm thế nào để thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram, phục vụ cho công việc kinh doanh của bạn.

Và để làm điều đó, bạn hãy bắt đầu tích hợp Shopify với tài khoản Instagram ngay lập tức để có thể bán những sản phẩm ngay từ trang của bạn.

Bán hàng trực tiếp từ tài khoản Instagram của bạn với Shopify

Người dùng hoàn toàn có thể mua những sản phẩm trực tiếp từ Instagram, điều này cũng tương tự như những gì bạn đã thấy ở mạng xã hội Pinterest trước đây.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Bạn có thể chuyển bất kỳ bài đăng nào thành mua hàng miễn là người dùng có thể mua được.

Người dùng có thể dễ dàng mua hàng ngay trên ứng dụng Instagram mà không cần phải dời ứng dụng để truy cập trang web bên ngoài.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ có sẵn cho một số thương hiệu, vì vậy bạn có thể dùng LIKEtoKNOW.it như một sự thay thế để sử dụng ngay bây giờ.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Bạn có thể sử dụng dịch vụ này để chụp ảnh màn hình từ nền tảng Instagram và mua sắm trực tiếp từ ứng dụng này.

Nếu bạn muốn điều hướng người dùng đến trang web của bạn từ Instagram, bạn phải thêm một liên kết và lời kêu gọi hành động (CTA) trong phần tiểu sử của bạn.

Đặt CTA trong phần tiểu sử để điều hướng người dùng tới website

Không có nhiều nơi trên Instagram mà bạn có thể thêm văn bản và đặt liên kết để điều hướng người dùng đến website. Vì vậy hãy sử dụng không gian có sẵn trong phần tiểu sử của bạn để làm điều đó.

Ví dụ:

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Ở ví dụ trên đây, họ đã thêm vào CTA với một liên kết đến trang web của họ. CTA không chỉ được sử dụng để điều hướng người dùng đến trang web sản phẩm mà bạn có thể dùng nó để thúc đấy bất cứ gì mà bạn muốn như một ứng dụng hay một bài đăng blog.

Nếu bạn muốn chia sẻ nhiều liên kết từ tiểu sử thì có thể sử dụng công cụ trả phí như Link In Profile.

Với công cụ này, thì một liên kết duy nhất trên Instagram sẽ cho người dùng hàng tá những liên kết thay thế.

Một cách khác bạn có thế sử dụng để gia tăng lượt hiển thị, phạm vi tiếp cận thương hiệu, thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram là làm việc với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực bạn đang làm.

Gia tăng lượt hiển thị và tương tác bằng cách cộng tác với những người có ảnh hưởng

Lý do mà bạn nên cộng tác với những người ảnh hưởng là bởi vì có rất nhiều người dùng đang theo dõi họ và thương hiệu của bạn có thể thành công nếu bạn tạo được một mối quan hệ đối tác với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực bạn đang làm.

Bạn có thể tận dụng sức ảnh hưởng của những người có lượng người theo dõi lớn trên Instagram để gia tăng nhận thức và sự hiện diện cho thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Và khi mà những người theo dõi tin vào tiếng nói từ những người ảnh hưởng thì họ sẽ không cảm thấy nó như một bài quảng cáo mà giống như một lời đề nghị. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram hơn.

Để tìm kiếm đúng những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn thì hãy bắt đầu sử dụng công cụ BuzzSumo

Bắt đầu nhập chủ đề liên quan đến những bài đăng của bạn, nó sẽ điều hướng bạn đến tab “Influencers” và bạn có thể nhìn thấy hàng tá người ảnh hưởng liên quan đến lĩnh vực của bạn.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Buzzsumo cung cấp cho bạn thống kê về mỗi người ảnh hưởng gồm tổng số người theo dõi, tỷ lệ trả lời và số lần trung bình của các bài đăng được đăng lại.

Tuy nhiên không phải cứ những người ảnh hưởng có nhiều người theo dõi đồng nghĩa với việc họ đang thành công với khán giả của họ bởi vì có thể những người theo dõi đó là giả mạo.

Va để xác định xem lượng khán giả của những người ảnh hưởng đó là thật hay giả mạo thì bạn cần phải xem phân tích về họ qua công cụ Social Blade.

Nếu những người theo dõi họ là thật, bạn sẽ thấy sự gia tăng đều đặn:

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Ngược lại nếu sự gia tăng về số người theo dõi không đều đặn thì khả năng những người theo dõi họ là giả mạo.

Ngoài ra thì những người theo dõi bạn cũng có thể giúp bạn gia tăng nhận thức về thương hiệu.

Gia tăng nhận thức về thương hiệu với nội dung do người dùng tạo ra

Nội dung do người dùng tạo ra là một cách dễ dàng để bạn có thể tương tác với những người theo dõi bạn, đồng thời gia tăng nhận thức về thương hiệu.

Cách đơn giản để làm điều này là tạo ra một thẻ hashtag và khuyến khích người dùng chia sẻ ảnh về sản phẩm của bạn.

Ví dụ thẻ bắt đầu của Pottery Barn là #mypotterybarn.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Những thương hiêu thì có thể đăng lại những nội dung này và gắn thẻ người dùng đã đăng những bức ảnh này. Và điều này giúp bạn có được nhiều tương tác nhất có thể trong một ảnh được tạo bởi người dùng.

Và khi bạn đang xây dựng nhận thức về thương hiệu cho những người dùng của bạn thì đừng quên quảng cáo Instagram. Đây là một cách dễ nhận thấy nhất để thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram.

Nhắm mục tiêu người mua ở mọi giai đoạn của kênh với quảng cáo Instagram

Sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook để tạo và quản lý quảng cáo Instagram. Nhưng để làm được điều đó bạn cần phải kết nối Instagram Page của bạn với Facebook Page của bạn.

Khi bạn đã kết nối chúng thành công, thì bạn có thể sử dụng tất cả những tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo mà Facebook cho phép đối với tài khoản Instagram của bạn.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Khi bạn chọn đối tượng khán giả của bạn thì tất cả những gì bạn phải trả là chi phí cho mỗi chuyển đổi.

Nếu một trong những bài đăng trên Facebook của bạn được nhiều lượt yêu thích thì hãy sử dụng bài đăng đó để tạo quảng cáo Instagram.

Tạo quảng cáo “Stories” với hình ảnh đơn hoặc video đơn

Quảng cáo Instagram Stories là quảng cáo mà người dùng sẽ thấy về những câu chuyện của những người mà họ đang theo dõi. Và các câu chuyện trên Instagram cũng giống như những câu chuyện trên Snapchat và chúng sẽ biến mất trong vòng 24 giờ.

Bạn nên kiểm tra trước kích thước cho ảnh và video trước khi tạo một quảng cáo trên Instagram bằng Trình quản lý quảng cáo của Facebook.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Với quảng cáo Instagram Stories thì bạn có thể chọn quảng cáo hình ảnh hoặc video đơn.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

 

Khi tạo quảng cáo Story thì bạn nên chọn “Reach” như là mục tiêu cho quảng cáo của bạn và sau đó chọn “Story”.

Với quảng cáo đơn ảnh thì bạn có thể tạo đến 6 quảng cáo với một hình ảnh cho mỗi quảng cáo. Mỗi quảng cáo sẽ giống như một Instagram Story thông thường nhưng sẽ có thẻ “Sponsored” trên đó.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Tất cả những gì bạn cần làm là tải lên hình ảnh của bạn và kiểm tra lựa chọn của bạn trong khu vực “Hiển thị tùy chon nâng cao” để bật tính năng theo dõi nâng cao.

Đối với quảng cáo video đơn trên Story thì bạn có thể quảng ảnh GIF hoặc video 15s.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

 

Để tạo một Instagram Story bằng video, bạn chỉ cần tải lên video hoặc ảnh GIF của mình giống như với quảng cáo Instagram Story bằng hình ảnh.

Nếu bạn có trên 10000 người theo dõi,  bạn có thể thêm liên kết vào Instagram Story của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể chèn các CTA lên story để điều hướng người dùng tìm hiểu thêm về bài đăng của bạn.

Nếu bạn muốn người dùng ghé thăm sản phẩm, bài đăng trên blog hay page trên website của bạn, tất cả những gì bạn cần làm là chèn liên kết vào ảnh hoặc video của bạn.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Bạn cũng có thể bao gồm thẻ tag tên thương hiệu của bạn trong Instagram Story.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Bạn chắc chắn muốn rằng thẻ tag liên quan đến thương hiệu của bạn hoặc ảnh, video mà bạn đăng.

Ngoài quảng cáo Instagram Story thì quảng cáo bảng tin cũng là một cách hay để thu hút khách hàng từ nền tảng này.

Sử dụng ảnh, video, carousel, và quảng cáo trình chiếu

Quảng cáo bản tin được tạo thành từ quảng cáo hình ảnh, quảng cáo video, carousel và quảng cáo trình chiếu.

Quảng cáo hình ảnh là quảng cáo hình ảnh đơn giống như quảng cáo Instagram Story nhưng nó sẽ xuất hiện trong bản tin của người dùng. Bạn có thể tạo được tới 6 quảng cáo với mỗi hình ảnh cho một quảng cáo.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Quảng cáo đơn là quảng cáo đơn giản nhất mà bạn có thể bắt đầu. Bạn có thể bắt đầu bằng những hình ảnh mà bạn muốn đưa vào.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Tiếp theo bạn có thể thêm chú thích cho quảng cáo trong trường văn bản. Bạn có thể thêm tối đa là 300 ký tự nhưng Facebook khuyên bạn nên dùng khoảng 125 ký tự cho mỗi quảng cáo.

Thêm URL cho website nếu bạn muốn điều hướng người dùng đến trang web của bạn.

Những trường như Display Link, HeadlineNews Feed Link Description không được áp dụng cho quảng cáo Instagram, vì vậy bạn có thể bỏ trống nó.

Mặt khác, quảng cáo video thì sẽ được tạo thành GIF hoặc video.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Bạn có thể tải lên một video hoặc chọn một video từ thư viện của bạn để bắt đầu. Sau đó chọn hình ảnh thu nhỏ được tạo từ Facebook hoặc tải lên một hình ảnh tùy chỉnh.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Nó cũng bao gồm chú thích cho quảng cáo trong trường văn bản giống như quảng cáo ảnh. Thêm URL và CTA nếu bạn muốn điều hướng người dùng đến website của bạn.

Bạn cũng có thể tạo quảng cáo carousel và quảng cáo trình chiếu. Và cả 2 loại quảng cáo này đều hiển thị nhiều hình ảnh hoặc video mỗi lần.

Quảng cáo Carousel bao gồm hai hoặc nhiều video, hình ảnh.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Bạn sẽ cần tạo thẻ cho quảng cáo của mình, bạn có thể thêm tối đa 10 thẻ cho mỗi quảng cáo. Dòng đầu tiên là tiêu đề của bạn và nó sẽ khác với mọi loại thẻ khác.

Mặt khác thì phụ đề vẫn được giữ nguyên cho tất cả các hình ảnh và video.

Thêm một link đích cho CTA và bỏ trống phần mô tả. CTA của bạn sẽ giống nhau cho mỗi thẻ.

Bạn cũng nên bỏ trống phần “See More URL” và “See More Display URL”. Những phần đó chỉ dành cho

Facebook carousel ads.

Quảng cáo trình chiếu là những quảng cáo băng chuyền tự di chuyển. Bạn có thể thêm tối đa là 10 hình ảnh vào quảng cáo trình chiếu.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Để tạo một quảng cáo trình chiếu, bạn tải lên một trình chiếu premade hoặc tạo một trình chiếu mới trong trình quản lý quảng cáo của Facebook.

Bạn có thể tùy chỉnh tỷ lệ co, thời gian cho mỗi hình ảnh và quá trình chuyển đổi.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Bạn cũng có thể sắp xếp hình ảnh và chèn nhạc.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Khi bạn chọn hình ảnh thu nhỏ, bạn có thể chèn thêm phụ đề và URL nếu cần.

Một cách độc đáo khác để giới thiệu sản phẩm và thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram là cho những người dùng xây dựng sản phẩm của riêng họ.

Cho phép người dùng xây dựng sản phẩm của riêng họ

Nếu bạn muốn đưa quảng cáo Instagram của bạn lên một cấp độ cao hơn, thì hãy sử dụng hình ảnh và quảng cáo điều hướng tương tác.

Với loại quảng cáo này thì người dùng có thể xây dựng sản phẩm của riêng họ ngay từ nền tảng Instagram.

Mercedes-Benz đã tạo ra những quảng cáo điều hướng tương tác cho phép người dùng xây dựng Mercedes-Benz GLA của họ.

Quảng cáo này bắt đầu với một trang chào mừng và nó cho phép người dùng lựa chọn màu sắc của xe, loại bánh xe, mui xe và những thứ khác.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Đối với mỗi lựa chọn, quảng cáo sẽ đưa người dùng đến trang Instagram mới với mỗi lựa chọn cho mô hình của họ cho đến khi chiếc xe được hoàn tất.

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một hình ảnh tương tự và quảng cáo điều hướng tương tác để thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram.

Thêm “lead generation forms” cho tất cả quảng cáo

Với bất kỳ loại quảng cáo nào mà bạn chạy, nên thêm các “lead generation forms” cho mỗi loại quảng cáo. Khi bạn tạo một mẫu quảng cáo, bạn có thể sử dụng lại nó.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Các “lead forms” này sẽ cho phép bạn chạy các chiến dịch “lead-generation” cho bất kỳ quảng cáo Instagram nào mà bạn đăng.

Các “lead forms” này bao gồm biểu mẫu liên hệ mà người dùng có thể điền vào để liên hệ với các thương hiệu hoặc doanh nghiệp. Đây là một cách nhanh chóng để người dùng có thể nhận được các email hoặc bản tin.

Ngoài việc yêu cầu người dùng điền địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ của họ, bạn cũng có thể đặt câu hỏi tùy chỉnh cho họ.

Để tạo một “lead form”, hãy điền chi tiết những thông tin như tiêu đề, hình ảnh, layout và văn bản.

Tiếp theo là chọn những câu hỏi của bạn, thêm chính sách bảo mật hoặc từ chối trách nhiệm và  tạo một màn hình “Thank You”.

Bạn cũng có thể thêm liên kết trang web để mọi người nhấp vào sau khi họ hoàn thành biểu mẫu.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Nhấp vào nút “Finish” sau khi bạn hoàn thành tất cả mọi thứ, nhưng lưu ý rằng bạn không thể sửa “lead form” sau khi bạn nhấp vào nút này. Nếu bạn vẫn còn đang làm việc với “lead form” thì hãy nhấp vào nút “Save” để có thể chỉnh sửa sau.

Bạn có thể tải trực tiếp những “Lead” từ Facebook sau khi người dùng hoàn thành “lead form” của họ.

Bạn cũng có thể kết nối các “Lead” đó đến một hệ thống CRM như Salesforce hoặc MailChimp.

Bằng cách tích với hệ thống CRM thì bạn có thể sử dụng danh sách khách hàng một cách nhanh chóng hơn là tải chúng từ Facebook.

Sau đó bạn sẽ theo dõi những gì bạn đang làm bằng cách sử dụng công cụ phân tích Instagram để theo dõi hiệu suất tổng thể trang của bạn.

Sử dụng công cụ phân tích Instagram để đo lường hiệu suất

Sau khi thử tất cả các mẹo trong bài viết này và chi tiêu tiền cho quảng cáo Instagram, bạn sẽ cần một cách để theo dõi những gì bạn đang làm.

Sprout Social là một công cụ phân tích đơn giản sử dụng kết hợp của công cụ quản lý với các công cụ tạo nội dung.

Với công cụ này, bạn có thể lên lịch cho nội dung cho tất cả các tài khoản mạng xã hội, bao gồm cả Instagram.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Bạn cũng có thể xem được hiệu suất của các thẻ cá nhân hoặc những vị trí được gắn thẻ địa điểm. Sau đó bạn có thể so sánh được hiệu suất cho mỗi chỉ số bằng cách tạo báo cáo có thể tải xuống.

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Và điều hay nhất là Sprout Social cung cấp cho bạn là 1 bản dùng thử miễn phí và bạn sẽ không phải trả bất kỳ một chi phí nào để thử tất cả những tính năng của nó.

  • Gói Premium là $ 99/tháng cho mỗi người với tối đa là 10 tài khoản mạng xã hội.
  • Gói Corporate 149$/tháng cho mỗi người dùng với tối đa là 15 tài khoản mạng xã hội
  • Gói Enterprise 249$/tháng cho mỗi người dùng với tối đa là 20 tài khoản mạng xã hội

thu hút khách hàng mục tiêu với Instagram

Bạn có thể thay đổi gói mà bạn muốn sử dụng hoặc hủy nó bất cứ lúc nào.

Kết luận

Qua bài viết này, bạn đã thấy rằng Instagram không đơn thuần chỉ là một mạng xã hội. Nó có thể mang lại doanh thu rất lớn cho các thương hiệu hay doanh nghiệp từ năm này qua năm khác.

Và sự hiện diện của các thương hiệu trên Instagram cũng cao hơn gấp 4 lần so với Facebook.

Đó là lý do tại sao Insatgram là nơi tốt nhất để tìm kiếm khách hàng, xây dựng sự thành công về bán hàng và tạo lòng trung thành của người dùng với thương hiệu của bạn.

Nền tảng này giúp bạn tạo mối quan hệ lâu dài, hấp dẫn và thuận tiện cho khách hàng.

Nếu bạn thực hiện đầy đủ tất cả những mẹo trong bài viết này trên tài khoản Instagram của bạn, bạn sẽ biến nó thành một kênh cực kỳ hiệu quả để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền.

Vậy, bạn đã làm thế nào để thu hút khách hàng mục tiệu với Instagram? Comment phía dưới nhé!

About the Author Hoàng Sỹ Cường

Là một Freelancer, thích sự tự do tự tại. Yêu thích nhạc trẻ, say mê nhạc trữ tình và hay đắm chìm vào những bản nhạc không lời. "Sẽ luôn viết và chia sẻ" - Share everything I know

follow me on:

Đăng ký nhận hướng dẫn về MMO chất nhất và sớm nhất từ acuong.com không nên bỏ qua!

Leave a Comment: