ACUONG
Chia sẻ:

Kiếm tiền trên mạng với blog

Kiếm tiền trên mạng với việc viết Blog không còn xa lạ, có thể nói nó rất phổ biến hiện nay. Nhưng để kiên trì theo đuổi và có thành quả thì không phải nhiều. Xác định hướng đi rõ ràng cho blog của mình trước khi nó được xây dựng có lẽ là giai đoạn quan trọng nhất. Nó là tiền đề để quyết định cho việc bạn có thành công hay không khi chọn con đường này.

kiếm tiền trên mạng với blog

Nếu định hướng kiếm tiền online của bạn không phải là bằng việc viết blog hay website thì bài này sẽ không phù hợp với bạn lắm, còn nếu bạn đang có ý định xây dựng cho mình một trang blog để kiếm tiền thì ok, bài này dành cho bạn đây.

Vì mục đích kiếm tiền từ blog nên  bạn cần xác định rõ hướng đi rõ ràng cho blog, tránh viết lan man và không tập trung vào gì cả. Vậy định hướng viết blog rõ ràng là như thế nào? Chủ đề của blog bạn nên nhất quán và đi “càng hẹp càng tốt”. Ý mình ở đây là “thị trường ngách”, bạn cần xác định rõ được đối tượng chủ yếu sẽ truy cập blog của bạn là như thế nào và viết bài viết chất lượng ở một hoặc vài lĩnh vực bạn chọn. Cái quan trọng nhất là giữ và kéo người truy cập tự nhiên ở lần sau, sau và sau nữa chứ không phải một lần duy nhất rồi mất biến.

Ok, nói đến đây thì chắc bạn đã hình dung được phần nào. Nhưng làm thế nào để chọn cho mình một hướng đi rõ ràng cho blog của mình??

Kiếm tiền trên mạng với blog – đi từ đam mê

Khi viết blog là ta xác định 1 kế hoạch lâu dài để kiếm tiền online, tạo thu nhập thụ động từ blog. Nhưng muốn làm gì đó được lâu dài thì phải dựa trên đam mê hoặc hứng thú của bạn. Bạn sẽ không thể làm việc với những đề tài mà bạn ghét cay ghét đắng hoặc không có hứng thú khi làm việc với nó. Ví dụ mình thích kiếm tiền trên mạng và mình thích thử thách những hình thức kiếm tiền mới chứng tỏ bản thân có thể tự do tài chính, mình có thể ngồi hết đêm tới sáng với chiếc máy tính nhưng bắt mình viết 1 câu chuyện tình yêu ở blog về tình cảm là không thể.

Nằm trong khả năng của bạn

Đam mê là một chuyện, nhưng khả năng thực hiện nó lại là chuyện khác. Lý do đặt lợi nhuận lên đầu nên việc sẽ có những chủ đề, những mảng mà bạn không có khả năng thì lợi nhuận thu được cũng bằng 0 mà thôi. Hãy cân nhắc đến khả năng thực hiện của mình tới đâu, cần cân nhắc đến khả năng học hỏi và tiếp thu từ nguồn khác. Không phải cứ thích là được!

Tiềm năng tạo thu nhập

Đam mê, khả năng xây dựng ok, nhưng bạn phải suy nghĩ, phân tích đến tiềm năng tạo thu nhập của chủ đề blog của bạn, đến bài viết của bạn liệu được nhiều người quan tâm hay không. Bạn có đam mê, bạn viết bài hay, nhưng chủ đề bạn viết lại được ít người quan tâm thì cũng không thu được lợi nhuận nhiều. Vậy khi viết blog thì bạn sẽ kiếm tiền bằng cách nào? Một số cách kiếm tiền chính từ blog:

 • Từ việc tiếp thị các sẩn phẩm: bán domain, hosting, theme, plugin WordPress, giới thiệu các ebook, khóa học, tool, phần mềm của người khác
 • Kiếm tiền với Adsense và quảng cáo cho website khác
 • Bán sản phẩm hoặc dịch vụ của chính bạn
 • Kết hợp các cách trên lại cùng nhau sẽ thu được rất nhiều lợi nhuận

Bây giờ khi chọn chủ đề bạn cần xác định cách mà blog sẽ tạo ra thu nhập trong tương lai cũng như nguồn nội dung mà bạn có thể tạo ra sau này.

kiếm tiền trên mạng với blog

Một số chủ đề hot và có tiềm năng nhất hiện nay:

 • Thủ thuật WordPress
 • Giải pháp hosting, VPS
 • Sưu tầm theme WordPress trả phí (aff) và miễn phí (adsense)
 • Blog về làm đẹp
 • Blog về thể hình
 • Blog về SEO, Marketing
 • Giải pháp quảng cáo
 • Giải pháp xây dựng thương hiệu
 • Cung cấp mã giảm giá
 • Kiếm tiền trên mạng
 • Sức khỏe
 • Blog về tình yêu, nghệ thuật sống

Kết luận

Có rất nhiều chủ đề, rất nhiều hướng đi cho bạn lựa chọn, quan trọng là bạn bắt đầu như thế nào, bạn đam mê tới đâu và khả năng đủ để “gánh vác” blog đó hay không thôi. Chúc bạn thành công ở những blog kiếm tiền!

(Bài viết nằm trong chuỗi bài được chuyển từ website cũ của Sỹ Cường Blog)

About the Author Hoàng Sỹ Cường

Là một Freelancer, thích sự tự do tự tại. Yêu thích nhạc trẻ, say mê nhạc trữ tình và hay đắm chìm vào những bản nhạc không lời. "Sẽ luôn viết và chia sẻ" - Share everything I know

follow me on:

Đăng ký nhận hướng dẫn về MMO chất nhất và sớm nhất từ acuong.com không nên bỏ qua!

Leave a Comment:

8 comments
Add Your Reply