ACUONG
Chia sẻ:

Getresponse là gì? Hướng dẫn sử dụng Getresponse chi tiết nhất từ A-Z

Sử dụng Getresponse là một giải pháp thông minh trong Email Marketing khi bạn muốn tiếp thị, quảng bá sản phẩm hay đơn thuần là cung cấp thông tin, kiến thức hữu ích tới khách hàng.Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn sử dụng Getresponse chi tiết nhất giúp bạn hoàn toàn tự tin thực thi các chiến lược email marketing của mình.

Getresponse là một trong những dịch vụ Email Marketing hàng đầu trên thế giới hiện nay và được rất nhiều cá nhân, tổ chức tin tưởng sử dụng. So với những dịch vụ Email Marketing nổi tiếng khác như Aweber, iContact, MailChimp, ConstantContact,… thì Getresponse chưa phải là tốt nhất nhưng lại cung cấp nhiều tính năng tốt như hỗ trợ chuyên sâu, khả năng tùy chỉnh mạnh mẽ và dễ sử dụng. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên sử dụng Getresponse cho những chiến dịch Email Marketing của bạn.

I. Giới thiệu về Getresponse

Getresponse là gì?

Getresponse là phần mềm chăm sóc khách hàng qua Email Marketing được đánh giá cao trên thế giới. Sử dụng Getresponse cho phép bạn tạo ra danh sách khách hàng tiềm năng có giá trị, vì thế bạn có thể phát triển được mối quan hệ tốt với khách hàng và xây dựng một cơ sở dữ liệu khách hàng bền vững và từ đó tạo ra được lợi nhuận.

sử dụng getresponse

Bạn nên sử dụng Getresponse bởi nó bao gồm tất cả những tính năng bạn cần đến để tạo nên một chiến dịch email marketing hoàn hảo.

 • Trình soạn thảo, thiết kế trực quan, vì thế bạn có thể tạo ra những mẫu form rất đẹp và bản tin nhanh chóng chỉ trong vòng vài phút.
 • Getresponse sở hữu những công cụ quản lý danh sách để giúp bạn tiếp thị tới khách hàng của bạn một cách chính xác như thể là dao cạo.
 • Không giới hạn chăm sóc email tự động, gửi email tự động cho phép bạn theo dõi chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và các hình thức giao tiếp thân thiện với khách hàng.
 • Công cụ truyền thông mạng xã hội giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng danh sách khách hàng hiệu quả, và khách hàng dễ dàng hơn trong việc giới thiệu bạn bè của họ, hoặc đơn giản là chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho bạn bè của họ.
 • Tỷ lệ gửi thư tới hộp thư đến đạt tới 99.5% đảm bảo rằng chiến dịch Email Marketing của bạn hoạt động tốt.
 • Công cụ phân tích và công cụ phân đoạn chia nhỏ, và các công cụ khác cho phép bạn tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu và nâng cao tỉ lệ chuyển đổi.
 • Trình soạn thảo ra trang bán hàng landingpage siêu dễ dàng, chúng ta không cần phải biết lập trình, chỉ cần kéo thả, ngoài ra còn thêm tính năng inbox preview tức là xem trước nội dung email được gửi đi đến email của khách hàng nhìn như thế nào.
 • Các nhà phát triển phần mềm sẽ giúp bạn tích hợp chức năng email marketing của bạn với những phần mềm thương mại mà bạn đang sử dụng.
 • Getresponse không ngừng mở rộng những tính năng cao cấp giúp bạn tạo ra những kết quả tốt từ chiến dịch email marketing của mình.
 • Thống kê chiến dịch email marketing, tỷ lệ gửi email, tỷ lệ mở email, tỷ lệ click vào đường link trong email, tỷ lệ mở lại email…, từ đó chúng ta có thể đo được mức độ quan tâm của khách hàng đến dịch vụ của chúng ta.

Xem thêm : Chiến lược email marketing

Phần mềm Email Marketing Getresponse rất ưu việt đã có hơn 350000 khách hàng đang sử dụng nó ở 182 quốc gia trên thế giới đã tăng được 200% doanh thu. Bạn hãy đăng ký sử dụng Getresponse Miễn Phí trong 30 ngày tại đây để khám phá công cụ tuyệt vời này.

Tại sao phải sử dụng Getresponse?

Tình trạng Spam

Định nghĩa Spam: Spam là những email không được sự cho phép của người nhận, được gửi đi với số lượng lớn tới hòm thư của người dùng Internet (quảng cáo thương mại). Một số vụ gửi Spam nhằm mục đích bất chính hoặc cũng có những kẻ gửi Spam để bày tỏ quan điểm chính trị hoặc tôn giáo.

Hãy thử tưởng tượng khi chúng ta mở email ra hàng trăm cái thư toàn là thư quảng cáo và thư giác khiến chúng ta hoa mắt, việc tìm những email quan trọng trở nên khó khăn và phiền toái và đặc biệt nếu chúng ta SPAM Email thương hiệu của chúng ta càng trở nên mất uy tín với khách hàng. Ở Việt Nam hiện nay tình trạng Spam vẫn là một vấn đề đau đầu của các nhà quản lý, vì vậy chúng ta phải tìm hiểu kỹ luật pháp trước khi làm email marketing. Hiện nay trên thế giới đã có  đạo luật “CAN-SPAM” và nghị định của Chính Phủ số 90/2008/NĐ-CP về chống thư rác, SPAM.

Giải pháp chăm sóc khách hàng tự động và chuyên nghiệp

Nắm được xu thế đó, phần mềm Email Marketing – Getresponse đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp qua email với những tính năng tuyệt vời như Autoresponder (chăm sóc khách hàng tự động bằng việc thiết lập sẵn những kịch bản email và hẹn ngày giờ chúng sẽ được tự động gửi đi cho từng đối tượng khách hàng cụ thể mà chúng ta đã định trước.). Khi đăng ký vào form khách hàng phải qua một bước xác nhận để xem họ có chấp nhận việc vào danh sách khách hàng của chúng ta hay không, từ đó chúng ta được phép gửi email cho họ. Getresponse hỗ trợ tính năng thống kê tỷ lệ người mở Email, tỷ lệ người nhấp chuột vào link đường dẫn trong Email, những người mở lại Email, những người click vào hình ảnh… Từ đó chúng ta sẽ lọc được những ai thực sự quan tâm tới sản phẩm của bạn và bạn sẽ chăm sóc đúng những người đó và phân loại từng đối tượng ra và có những chiến thuật phù hợp với từng đối tượng hay còn gọi là “chia để trị”. Từ đó chúng ta sẽ đo lường được hiệu quả chiến dich Email Marketing và đưa ra những chiến thuật phù hợp. Vì vậy doanh thu của bạn sẽ tăng đáng kể.

II. Hướng dẫn sử dụng Getresponse đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày

1. Đăng ký và xác nhận tài khoản

-Trước tiên, bạn truy cập tới trang chủ Getresponse. Nếu bạn muốn thay đổi ngôn ngữ thì kéo xuống cuối trang và chọn Language.

-Khai báo địa chỉ email và mật khẩu vào khung Start your free trial và nhấn Sign up.

sử dụng getresponse

Yêu cầu về mật khẩu mạnh và hợp lệ bao gồm:

 • Sử dụng ít nhất 6 ký tự.
 • Có cả số và chữ.
 • Có ít nhất một chữ viết hoa và một chữ viết thường.
 • Có sử dụng ít nhất một ký tự đặc biệt như: ~!@#$…

Sau đó, bạn sẽ nhận được email thông báo kích hoạt, bạn nhấn nút ACTIVE YOUR ACCOUNT.

sử dụng getresponse

Nếu chờ một lúc mà không thấy email kích hoạt thì bạn có thể yêu cầu gửi lại email kích hoạt.

Tiếp theo bạn sẽ đến một của sổ mới nơi mà bạn cần khai báo các thông tin cá nhân cần thiết:

 

sử dụng getresponse

Sau đó, nhấn nút Kích hoạt dùng thử miễn phí, nếu màn hình hiện lên như bên dưới là đã đăng ký thành công.

sử dụng getresponse

Giao diện bảng điều khiển sau khi đăng ký thành công như sau:

sử dụng getresponse

Mỗi tài khoản mới đăng ký sẽ mặc định một chiến dịch có sẵn và không thể đổi tên. Ví dụ: khanhhungbone123.

Để tạo thêm các chiến dịch khác, bạn nhấn vào biểu tượng hình bánh răng góc trên cùng bên phải màn hình.

2. Quản lý tài khoản Getresponse

Nếu muốn thay đổi hay cập nhật thông tin cho tài khoản bạn chỉ cần vào phần My account, chọn Account Details.

sử dụng getresponse

3. Thêm địa chỉ email gửi đi

Khi sử dụng Getresponse, bạn có thể dùng những email khác nhau khi gửi đi cho từng chiến dịch cụ thể. Để thêm những email khác ngoài mail đăng ký ban đầu, trong trang Account Details, bạn vào phần From Email Addresses.

sử dụng getresponse

Chọn Add new address

sử dụng getresponse

Sau đó, bạn nhấn Add sẽ có một email xác nhận được gửi tới địa chỉ email bạn đầu bạn đăng ký, bạn nhấn vào đường link trong email để xác nhận nhé.

Vậy là bạn đã thêm email mới vào tài khoản Getresponse thành công. Khi sử dụng Getresponse để tạo mới một chiến dịch email nào đó, Getresponse cho phép bạn lựa chọn địa chỉ mail từ danh sách này để gửi đi.

III. Cách tạo và cài đặt chiến dịch email trong Getresponse

sử dụng getresponse

Khi sử dụng Getresponse, danh sách email khách hàng sẽ được lưu trong một chiến dịch nào đó.

Sau khi tạo xong tài khoản, Getresponse sẽ tạo sẵn một chiến dịch mặc định và tên chiến dịch lấy dựa theo địa chỉ email đăng ký.

Chiến dịch mặc định sẽ áp dụng cho tất cả các email bạn thêm vào nếu bạn không lựa chọn lại chiến dịch. Chiến dịch mặc định không thể xóa hay đổi tên nhưng bạn có thể tạo thêm chiến dịch mới và chọn nó làm chiến dịch mặc định.

1. Tạo mới chiến dịch email

Để tạo một chiến dịch email mới khi sử dụng Getresponse, các bạn làm như sau:

-Đăng nhập vào tài khoản Getresponse như bình thường.

-Ở góc trên phía bên phải màn hình, tại phần Your current campaign, nhấn chọn Create campaign.

sử dụng getresponse

-Bạn đặt tên cho chiến dịch mới sau đó nhấn Create campaign

sử dụng getresponse

 

Khi sử dụng Getresponse bạn có thể copy toàn bộ cài đặt của một chiến dịch cũ sang chiến dịch mới. Sau khi chiến dịch mới được tạo thành công, bạn có thể add form đăng ký để thu thập thêm thông tin khách hàng. Hoặc nếu bạn đã có sẵn một danh sách email thì chỉ việc thêm liên lạc vào, tạo và gửi email là được.

2. Cài đặt chiến dịch email

Nếu bạn không muốn sao chép cài đặt từ một chiến dịch cũ khi sử dụng Getresponse thì bạn sẽ cần phải cấu hình và cài đặt cho chiến dịch mới từ đầu.

sử dụng getresponse

Sẽ có 3 phần cơ bản của một chiến dịch email được cài đặt:

 • General
 • Profile
 • Permission

General

sử dụng getresponse

Trong phần General bạn cần lưu ý 2 mục:

Thông báo: Bật ON để nhận được email thông báo khi có ai đăng ký thêm vào danh sách.

Địa chỉ bưu điện: Bật ON thì mỗi lần gửi email cho khách hàng thì địa chỉ của bạn cũng được hiện trong đó. Bạn có thể tắt đi hoặc để nguyên.

Profile

sử dụng getresponse

Profile là nơi để lưu lại những thông tin cơ bản của chiến dịch như tiêu đề, thể loại, mô tả ngắn về chiến dịch. Bạn cũng có thể tải lên logo của chiến dịch nếu có.

Permission

Khi sử dụng Getresponse thì đây là phần khá quan trọng.

sử dụng getresponse

Enable confirmed opt-in: Nên chọn cả 3 ô Email subscriptions, Web subscriptions, API subscriptions. Có nghĩa là bạn đã bật chức năng mỗi lần khách hàng đăng ký vào email họ đều phải xác nhận email. Chức năng này giúp lọc các email rác, email không có thật, giúp bạn khi gửi email sẽ hạn chế bị vào mục spam. Ngoài ra việc hạn chế email rác còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền bởi Getresponse tính tiền theo tổng số email có trong tài khoản.

Đăng ký API có nghĩa là đăng ký thông qua các plugin liên kết trực tiếp với tài khoản Getresponse.

Confirmation message: Chọn một địa chỉ email của bạn trong danh sách Trường gửi thư (địa chỉ email gửi đi) và nhập một tiêu đề cho email xác nhận. Bạn có thể nhấn vào nút Customize confirmation message để chọn mẫu và chỉnh sửa lại cho phù hợp.

Confirmation page: Sau khi người dùng nhấn vào đường link xác nhận trong email, họ sẽ được dẫn tới trang xác nhận.

Nếu bạn đã thiết kế trước trang cảm ơn thì có thể chọn custom URL và paste đường link trang vào đó. Nếu không có thì tick chọn 

sử dụng getresponse

Nếu bạn không muốn sử dụng trang xác nhận này của Getresponse thì bạn có thể tạo một trang cảm ơn riêng như landing page trên website. Và trong landing page bạn có thể thêm một vài thông tin cần thiết như:

 • Add địa chỉ email vào sổ địa chỉ để những email gửi về sau vào thẳng Primary tab của Gmail.
 • Nhắc nhở người dùng tham gia vào Fanpage hoặc Group.
 • Tặng quà cho người dùng…

IV. Import email vào tài khoản GetResponse

Với MailChimp thì danh sách khách hàng và các chiến dịch email được quản lý độc lập, còn khi sử dụng Getresponse thì danh sách khách hàng sẽ được đi kèm với từng chiến dịch.Có nghĩa là một địa chỉ email có thể thuộc hai chiến dịch khác nhau.

sử dụng getresponse

Nếu bạn đã có sẵn danh sách email, Getresponse hỗ trợ import email vào trong chiến dịch theo 2 cách:

 • Thêm từng email một
 • Import cả list email có sẵn

-1. Thêm từng email khách hàng vào chiến dịch

-Trên thanh menu trên cùng, chọn Contacts, tiếp tục chọn Add Contacts.

sử dụng getresponse

-Tại đây, bạn chọn chiến dịch cần thêm contact, tên và địa chỉ email của khách hàng.

sử dụng getresponse

“Campaign”, “Name”, “Email address” là những trường bắt buộc phải điền. Trước khi thêm liên lạc bạn phải tic vào ô “I have permission to add this contact to my list”.

Ngoài những thông tin bắt buộc như Tên và Địa chỉ email, bạn cũng có thể thêm các thông tin khác như: số điện thoại, địa chỉ, công ty,…bằng cách nhấn vào “Assign custom field”.

-Cuối cùng bạn nhấn Add contact để lưu là xong.

-2. Import một list email có sẵn

-Tại thanh menu trên cùng, phần Contacts bạn chọn Import contacts.

sử dụng getresponse

-Tại trang tiếp theo bạn có 3 sự lựa chọn tương ứng với 3 cách thức Import contact:

sử dụng getresponse

Copy & Paste

Bạn có thể copy hoặc paste nhiều địa chỉ email cùng lúc với định dạng Hung Le, hungle@acuong.com hoặc hungle@acuong.com (nếu bạn không có tên của người đó).

Chỉ được nhập một liên lạc trên mỗi dòng, nên phân tách tên với email bằng dấu (“,”), dấu chấm phẩy (“;”), dấu gạch dọc (“|”).

Upload File 

Tải file từ máy tính lên (áp dụng cho các định đạng: csv, txt, vcf, xls, xlsx, ods).

Another Service 

Nhập từ các tài khoản như: Google, Formstack, Zendesk,…

Sau khi bạn chọn được một trong các phương pháp thì hãy tick chọn I give my word that my list is permission-based and in accordance with GetResponse anti-spam policy rồi nhấn nút Import Contacts là xong.

Chú ý: 

Nếu bạn import nhiều email cùng lúc, có thể Getresponse sẽ yêu cầu nguồn dữ liệu cụ thể của bạn, phòng trường hợp spam mail. Đặc biệt với những tài khoản trong thời gian dùng thử. Bạn báo email người dùng tự đăng ký trên blog, export từ MailChimp thì sẽ được duyệt.

Getresponse tính tiền dựa theo tổng số lượng email trong các chiến dịch, vì vậy trước khi import bạn hãy lọc bớt những email lỗi.

V. Tạo biểu mẫu thu thập email tự động và tích hợp với WordPress

sử dụng getresponse

WordPress là nền tảng website được sử dụng khá rộng rãi hiện nay. Trong phần này của bài viết hướng dẫn sử dụng Getresponse, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo form để tích hợp vào WordPress sử dụng Plugin, thu thập danh sách email tự động để gửi mail.

1. Lý do phải tạo biểu mẫu thu thập email ?

Mỗi website cần thu thập thông tin người dùng khác nhau, ví dụ như acuong.com , tôi chỉ cần các thông tin cơ bản như Name và Email address để gửi Email Marketing. Nhưng nếu đối với một website bán hàng thì bạn sẽ cần thêm số điện thoại, địa chỉ khách hàng,…

Vì vậy, bạn cần tạo sẵn form để có sẵn những trường dữ liệu này cho người dùng nhập thông tin vào và lưu trữ

2. Tạo biểu mẫu

-Trên thanh menu, tìm Form và chọn Create Form.

sử dụng getresponse

Bạn có 4 cách để tạo biểu mẫu:

sử dụng getresponse

 • Trình hướng dẫn lập danh bạ.
 • Ứng dụng lập danh bạ.
 • HTML thuần túy.
 • Tích hợp.

Vì muốn sử dụng Plugin nên tôi sẽ chọn List Builder Wizard (Trình hướng dẫn lập danh bạ) và chọn biểu mẫu trống đơn giản. (Blank). Giao diện của biểu mẫu như sau:

sử dụng getresponse

Mặc định chỉ có 2 trường Email address (bắt buộc) và First Name (không bắt buộc). Để tùy chính bạn click vào đối tượng tương ứng, sau đó chọn tab LAYOUT hoặc STYLE ở góc bên phải. Để thêm các trường dữ liệu mới bạn kéo từ tab ADD FIELD qua form.

Sau đó bạn nhấn Save & Publish để tiếp tục. Tại trang tiếp theo, bạn nhấn vào link Go to web form list để hoàn tất.

sử dụng getresponse

Chú ý: Nếu không muốn sử dụng Plugin thì bạn có thể sử biểu mẫu khác hoặc những công cụ có sẵn mà Getresponse cung cấp. Thiết kế khá đơn giản, cuối cùng lấy mã JavaScript chèn vào website là xong.

Để xem lại toàn bộ biểu mẫu đã tạo, bạn vào Forms chọn Manage Forms.

3. Tích hợp biểu mẫu với WordPress sử dụng Plugin

Một sosoPlugin bạn có thể sử dụng như:

Plugin miễn phí:

 • Optin Forms: tạo form tự động chèn vào nội dung bài viết, hỗ trợ shortcode.
 • Mail Munch: plugin thu thập Email Subcribers, hỗ trợ tự động chèn form vào nội dung bài viết, sidebar, popup toàn trang, top menu bar, scrollbox.

Plugin trả phí:

 • OptinMonster: hỗ trợ nhiều giao diện popup đẹp, dễ tùy chỉnh.
 • Bloom: Không giới hạn kiểu thiết kế, màu sắc bắt mắt, hỗ trợ nhiều kiểu form.

Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn tích hợp biểu mẫu vừa tạo bằng plugin Optin Forms.

-Sau khi cài đặt và kích hoạt Plugin của WordPress. Bạn nhấn vào Optin Forms ở thanh menu bên trái.

sử dụng getresponse

Tại tab Email Solution:

sử dụng getresponse

Nhấn Save Changes để lưu thông tin.

– Chuyển qua tab Forms

sử dụng getresponse

Dựa theo nội dung website mà bạn chọn Form design tương ứng. Ví dụ mình chọn form số 02.

 • Cấu hình nội dung form, font chữ, màu sắc trong phần Style Your Form.
 • Form Options cung cấp lựa chọn ẩn/hiện title, subtitle, ô Name và sử dụng custom CSS.
 • Form Functionality nên tick chọn Open form submission in a new window để mở form trong cửa sổ mới.
 • Phần Form Placement để cấu hình hiển thị form tự động, ví dụ mình chọn ở dưới mỗi bài viết After the post. Optin Forms còn hỗ trợ bạn sử dụng Shortcode để chèn thủ công vào nội dung bài viết luôn.

sử dụng getresponse

Nhấn Save Changes để lưu thông tin. Vậy là xong.

VI. Gửi chiến dịch Email Marketing tới khách hàng

sử dụng getresponse

Sau khi bạn đã có một số lượng tương đối email khách hàng thì việc tiếp theo là gửi Email Marketing.

Khi sử dụng Getresponse, bạn sẽ được hỗ trợ việc thiết kế email chuyên nghiệp với rất nhiều những template có sẵn, đi kèm với trình kéo thả chỉnh sửa email đơn giản.

-Để bắt đầu, ở menu trên cùng, bạn chọn Messages rồi nhấn Create Newsletter.

sử dụng getresponse

Chọn cách thức viết thư, bạn có thể sử dụng trình kéo thả cho đơn giản.

sử dụng getresponse

1. Cài đặt bản tin

Bước đầu tiên là Newsletter settings (Cài đặt bản tin).

sử dụng getresponse

Message name (tên thư): Đặt tên ngắn gọn, dễ hiểu để quản lý bản tin thuận tiện. Tên này sẽ không hiển thị ở thư gửi đi.

Subject (Chủ đề): Đây chính là tiêu đề của email bạn gửi đi, là thứ sẽ gâu ấn tượng với khách hàng nên hãy cố gắng đặt sao cho thật hay, lôi cuốn giúp tăng tỷ lệ mở mail. Tiêu đề thư có thể được Cá nhân hóa (Personalize) bằng cách thêm tên của người nhận hoặc Thêm biểu tượng (Add symbol) để trở nên sinh động.

From (Từ): Lựa chọn email muốn dùng để gửi chiến dịch email.

Nhấn Change Reply-To nếu muốn thêm header Repy-to, tự động dùng email này khi người dùng nhấn Reply.

Nhấn CÀI ĐẶT GỬI THƯ (DISTRIBUTION SETTINGS) cho phép bạn bật/tắt một số tính năng tracking của Getresponse như: Nhấp chuột (mã hóa link), Google Analytics, Kiểm tra A/B.

2. Lựa chọn Mẫu

Bước tiếp theo, Getresponse cung cấp rất nhiều template có sẵn, theo từng chủ đề riêng.

sử dụng getresponse

 

Nếu muốn sử dụng template nào chỉ cần rê chuột tới rồi nhấn Use template.

Lưu ý không nên gửi một email quá màu mè, vì rất dễ bị vào Promotion hoặc vào SPAM. Nên chọn một mẫu có sẵn sau đó chỉnh sửa thêm hoặc thiết kế đơn giản ngay từ đầu.

Chọn Start from scratch (Bắt đầu từ đầu)sử dụng getresponse

Lựa chọn bố cục chính của một email. Bạn có thể thêm hình ảnh, chèn link…vào bài và sắp xếp theo ý mình.

sử dụng getresponse

3. Sáng tạo Nội dung

Phần này là phần quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả của chiến dịch Email Marketing! Vì vậy các bạn cần dành nhiều thời gian để đầu tư cho phần nội dung.

Getresponse sẽ cung cấp công cụ thiết kế dựa theo bố cục đã chọn ở bước trên:

sử dụng getresponse

Bạn có thể xóa, thay đổi, thêm/bớt bằng cách kéo thả hoặc nhấn vào các nút chức năng có sẵn ở từng khung.

Sau đó, thay nội dung chính muốn gửi tới khách hàng vào. Ở đây tôi chỉ chọn để lại một Khối văn bản chuẩn bị nội dung tối giản để email có thể vào inbox.

Trong quá trình soạn nội dung, hãy dùng chức năng Test message (Thư thử nghiệm) để xem trước nội dung mail người dùng sẽ nhận là gì.

Nếu bạn chưa muốn gửi luôn, bạn nhấn Save as Draft (Lưu thành thư nháp) để gửi sau. Nếu chọn Save as Template (Lưu thành mẫu) thì sau này khi tạo chiến dịch mới bạn có thể lựa chọn lại tại bước 2. Lựa chọn mẫu.

Còn nếu muốn gửi luôn hoặc cài đặt tiếp thì nhấn Next step (Bước tiếp theo) ở dưới cùng.

4. Lựa chọn Người nhận

Khi sử dụng Getresponse thì mỗi danh sách email sẽ nằm trong một chiến dịch khác nhau. Ở bước này, bạn hãy chọn chiến dịch sẽ gửi mail cho phù hợp.

getresponse

Bạn cũng có thể kết hợp thêm Không bao gồm người nhận (Exclude Recipients) để loại bớt danh sách email sẽ gửi đi.

Nhấn Next Step sau khi setup xong thông tin người nhận.

5. Xem lại Tóm tắt

sử dụng getresponse

Phần này tóm tắt toàn bộ nội dung và thông tin của chiến dịch sắp được gửi đi. Nếu muốn thay đổi gì nhấn Edit tại ô tương ứng.

Nhấn Send để gửi ngay chiến dịch Email Marketing hoặc nhấn Schedule để chọn thời gian sẽ gửi.

Chức năng Perfect time (Thời gian hoàn hảo) khá hay, tức là thư sẽ được gửi căn cứ theo khoảng thời gian mà người nhận thư có khả năng mở xem thư cao nhất. Thống kê này dựa trên kết quả của những chiến dịch trước đó.

VII. Tự động gửi mail thông báo khi có bài viết mới

sử dụng getresponse

Bên cạnh việc tạo chiến dịch email gửi thủ công khi sử dụng Getresponse, Getresponse còn hỗ trợ tự động lấy tin bài mới từ nguồn RSS/Feed để gửi thông báo cho người dùng hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng.

Tại menu trên cùng chọn Message rồi nhấn chọn Create RSS-to-Email.

sử dụng getresponse

Tiếp theo bạn cài đặt cho RSS email này.

sử dụng getresponse

sử dụng getresponse

Những thông tin quan trọng cần lưu ý:

 • URL nguồn cấp RSS (RSS Feed URL): Đây là phần quan trọng nhất với loại email này, bạn cần cung cấp link RSS Feed chuẩn để lấy thông tin.
 • Tần suất (Frequency): Vì email tự động gửi nên bạn cần cài đặt sẵn thời gian, tần suất email được gửi đi. Tại đây bạn có 2 lựa chọn là gửi ngay khi có bài viết mới hoặc theo thời gian cụ thể trong ngày, tuần, tháng. Bạn có thể giới hạn số lượng bài gửi trong email.
 • Chủ đề (Subject): Bạn nên dùng chức năng cá nhân hóa, thêm tên site, chèn thêm mốc thời gian.
 • Từ (From): Chọn email bạn muốn làm địa chỉ người gửi cho thư này.

Sau khi cài đặt xong các thông số cơ bản thì tiếp đến là chọn mẫu email, thiết kế email, chọn chiến dịch email với tệp người nhận.

VIII. Gửi thư tự động với Autoresponders

sử dụng getresponse

Autoresponders – thư tự động là một trong những tính năng vô cùng nổi bật của Getresponse khi bạn sử dụng Getresponse cho các chiến dịch Email Marketing của mình.

Với Autoresponder, bạn có thể tiết kiệm thời gian rất nhiều bằng cách tự động hóa những chiến dịch nhaEmail Marketing của mình, chăm sóc khách hàng dựa theo mốc thời gian hoặc hành động. Bạn chỉ cần thiết lập một lần duy nhất, các email sẽ được tự động được gửi tới đúng địa chỉ, theo điều kiện và nội dung mà bạn đã setup từ trước thay vì phải gửi và trả lời thủ công.

Ứng dụng:

 • Tự động gửi link tải ebook khi người dùng đăng ký vào một chiến dịch.
 • Tự động gửi serie bài hướng dẫn khi khách hàng đăng ký.
 • Tự động gửi maik tùy biến khi khách hàng mua sản phẩm trực tuyến.
 • Tự động gửi email chúc mừng sinh nhật cho khách hàng.
 • Ngoài ra, bạn có thể thiết lập để hệ thống autoresponder tương tác với khách hàng của bạn tốt hơn. Ví dụ khách hàng của bạn thường xuyên xem sản phẩm về xe hơi thì hệ thống email sẽ gửi những mẫu xe hơi mới để khách hàng tham khảo…

Hơn nữa, khi sử dụng Getresponse, bạn còn được hỗ trợ những ebook chi tiết và rất nhiều video hướng dẫn sử dụng chức năng Autoresponders,

Có 2 kiểu thư chính thường được hỗ trợ sử dụng với Autoresponders:

1. Time-based autoresponders – Dựa theo thời gian.

2. Action-based autoresponders – Dựa trên hành động.

1.Time-based autoresponders – Dựa trên thời gian

Time-based autoresponders có nghĩa là tạo email để gửi tới subcriber vào một ngày nhất định sau khi họ đăng ký theo dõi website của bạn thành công.

Tại menu trên cùng chọn Message -> Create Autoresponder để bắt đầu.

sử dụng getresponse

-Chọn Dựa theo thời gian.

sử dụng getresponse

sử dụng getresponse

-Trong ô On day, điền một số bất kì bạn muốn gửi thư sau khi email được thêm vào chiến dịch, 0 là gửi trong ngày, 1,2 là sau 1,2 ngày mới gửi.

-Tiếp theo là chọn chiến dịch mà bạn muốn sử dụng thư tự động.

-Tại phần Send message, cài đặt thời gian gửi một cách chi tiết hơn.

Nếu tại mục On day bạn để là 0. Tức là gửi ngay cùng ngày khi khách hàng đăng ký, sẽ bao gồm những lựa chọn sau:

 • immediately (ngay lập tức): ngay sau khi khách hàng đăng ký.
 • with delay of (với độ trễ là): gửi sau khi đăng ký thành công bao nhiêu giờ đồng hồ(tối đa sau 23h).
 • no earlier than (không sớm hơn): người dùng sẽ không nhận được email sớm hơn thời gian mà bạn thiết lập.

sử dụng getresponse

Nếu tại mục On day bạn chọn từ 1 trở lên, các lựa chọn trên sẽ tương ứng thay đổi 1 chút như sau:

 • cùng thời gian được đăng ký: gửi thư vào ngày bạn thiết lập nhưng đúng giờ với thời điểm mà khách hàng đăng ký.
 • với độ trễ là: trễ một khoảng thời gian mà bạn chọn (tối đa sau 23h).
 • chính xác lúc: gửi vào đúng thời điểm bạn đặt.

Nếu bạn muốn loại bỏ ngày nào trong tuần để gửi mail, bạn chỉ cần bỏ dấu tick là được.

-Sau khi cài đặt xong bước chọn thời gian thì bạn chọn nội dung email sẽ gửi: cảm ơn, chúc mừng…

Nhấn Choose message để chọn từ các thư mà bạn đã chọn trước đó hoặc Create new email  để soạn một nội dung thư mới phù hợp hơn.

-Cuối cùng, đặt một tên gọi cho email rồi nhấn Save hoặc Save and publish để bắt đầu một chiến dịch Email Marketing tự động.

2. Action-based autoresponders – Dựa trên hành động

Action-based autoresponders tức là thư được cài đặt gửi tự động dựa trên hành động của người nhận thư như click chuột, hoàn thành đơn hàng.

sử dụng getresponse

Action-based autoresponders được chia nhỏ theo một số hành động cụ thể:

 • Đã nhấp chuột: tự động gửi một email khác sau khi khách hàng click vào link trong một tin nhắn xác định được bạn lựa chọn.
 • Đã mở: khi ai đó mở email bạn gửi trước đó thì sẽ gửi một email khác đến họ.
 • Đã đăng ký: gửi một thư đến khách hàng khi họ đăng ký theo dõi thành công một chiến dịch.
 • Đã đạt mục tiêu: cần tạo ít nhất một mục tiêu và có mã theo dõi cài đặt trên website.
 • Đã thay đổi dữ liệu: thư thông báo sau khi thay đổi thành công một thông tin nào đó.
 • Đã gửi thư trả lời tự động: sử dụng khi bạn muốn gửi các thư tự động nối tiếp nhau theo nội dung của một chiến dịch nhất định. Hay áp dụng trong các chiến dịch tặng ebook, dữ liệu…
 • Sinh nhật: Gửi thư chúc mừng khi tới ngày sinh nhật của khách hàng.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

IX. Tạo trang đích – Landing page với GetResponse

hướng dẫn sử dụng Getresponse

Landing Page cũng là một tính năng rất đáng chú ý khi sử dụng Getresponse. Bạn hoàn toàn không cần code, không cần hosting, không cần tên miền mà vẫn có thể tự thiết kế một website để khách hàng đăng ký email vô cùng chuyên nghiệp.

Để tạo Landing Page, tại menu trên cùng bạn chọn Landing Page -> Create.

hướng dẫn sử dụng Getresponse

-Chọn một mẫu template được thiết kế sẵn hoặc mẫu cơ bản bằng cách nhấn Start from scratch.

hướng dẫn sử dụng Getresponse

Sau đó bạn sẽ đến trang chỉnh sửa với giao diện rất dễ dùng. Nếu bạn muốn thay đổi chữ, hình ảnh,…thì chỉ cần click vào rồi nhập nội dung mới.

Cuối cùng, nhấn Next step để bắt đầu cài đặt cho Landing Page.

hướng dẫn sử dụng Getresponse

hướng dẫn sử dụng Getresponse

hướng dẫn sử dụng Getresponse

Cài đặt SEO

Bạn nhập Tiêu đề trang và Mô tả cho Landing Page.

Cài đặt URL trang đích

Bắt buộc bạn phải có URL cho landing page, sử dụng subdomain có sẵn của Getresponse hoặc subdomain của riêng bạn.

Nếu dùng subdomain riêng, bạn nhập trong ô Add a new domain, lưu ý nhớ trỏ CNAME về Getresponse thì landing page mới hoạt động.

Cài đặt đăng ký

Choose campaign (Chọn chiến dịch): Chọn chiến dịch lưu thông tin khách hàng được đăng ký từ trang đích này.

Add into the cycle on day (Thêm vào chu kỳ vào ngày): Phần này bạn chọn autoresponders được soạn từ trước.

Sau khi cài đặt xong, bạn nhấn Publish là xong.

X. Xem kết quả chiến dịch Email Marketing

sử dụng getresponse

Mỗi chiến dịch email bạn gửi đi đều có các báo cáo phân tích thống kê cụ thể. Bạn có thể xem thông tin để biết được  tổng số lượng email gửi đi, số email gửi thành công, số người đã mở email, đã click email, ai đó đã unsubscribe và report spam…

Để xem phân tích thống kê cụ thể, tại menu trên cùng, bạn chon Statistics -> Email Analytics rồi chọn chiến dịch email vừa gửi.

Giao diện trang thống kê như sau:

sử dụng getresponse

Kết luận

Trong bài này, tôi đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng Getresponse cho những chiến dịch Email Marketing – một kênh quảng bá vô cùng hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn chưa từng sử dụng Email Marketing cho blog thì hãy bắt đầu ngay với việc sử dụng Getresponse nhé. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn làm quen và thao tác được với Getresponse, nếu bạn cần giải đáp gì thêm hay có chỗ khó hiểu thì hãy để lại comment trao đổi phía dưới nhé!

>> Đăng ký tài khoản Getresponse TẠI ĐÂY!

About the Author Hưng Lê

VIP MEMBER Xin chào các bạn. Tôi là Hưng, tôi có niềm đam mê cháy bỏng với công việc kiếm tiền online và thế giới internet. Tôi khao khát học hỏi những kiến thức mỗi ngày và sẵn lòng chia sẻ những gì mà tôi biết. Xem thêm bài viết Theo dõi Hưng

Đăng ký nhận hướng dẫn về MMO chất nhất và sớm nhất từ acuong.com không nên bỏ qua!

Leave a Comment:

6 comments
Add Your Reply