ACUONG
Chia sẻ:
Email Marketing là gì

Email Marketing là gì? Vì sao nên sử dụng Email Marketing?

Email marketing là gì? Email Marketing là cách thức gửi email  thông tin/bán hàng/tiếp thị/giới thiệu sản phẩm  có nội dung liên quan trực tiếp đến các khách hàng đã đồng ý đăng ký nhận email hay gián tiếp và cho phép khách hàng có quyền từ chối không nhận email quảng cáo nữa.

 

Email Marketing là gì?

Email marketing là gì? Vì sao nên sử dụng email marketing?

Định nghĩa Email Marketing của Google:

Email marketing là gì: là một cách thức quảng cáo trực tiếp trong đó sử dụng thư điện tử là  phương tiện giao tiếp với người đọc. Nghĩa rộng xa hơn của Email Marketing là: thuật ngữ này được dùng để chỉ việc gửi email với mục tiêu là tăng cường mối quan hệ công ty hoặc cá nhân với khách hàng hiện tại, hoặc khách hàng mới để nâng cao lòng trung thành của khách hàng nhằm mục đích tăng cường việc kinh doanh lặp lại.

Đối tượng nên sử dụng Email Marketing?

Email marketing phù hợp với hầu hết các những người có nhu cầu tiếp thị, bán hàng, quảng bá hình ảnh thương hiệu, sử dụng để chăm sóc khách hàng hiện tại đang có và tìm kiếm khách hàng mới tiềm năng, giới thiệu các chương trình khuyến mãi, ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới. Email marketing là công cụ Marketing cực kỳ hiệu quả nếu được sử dụng đúng cách sẽ mang đến cho bạn những kết quả tuyệt vời.

Vì sao nên sử dụng Email Marketing?

Hãy thử tưởng tượng, bạn có một danh sách 10000 khách hàng với đầy đủ thông tin: họ tên, giới tính, số điện thoại, email, địa chỉ liên hê,…

Bạn sẽ làm gì để chăm sóc họ hay thông báo với họ về một sản phẩm mới: Gọi 10000 cuộc điện thoại? 10000 bức thư tay tới từng người? 2000 đồng cho mỗi cuộc điện thoại 2 phút. Bạn sẽ mất 20 triệu đồng và 340 giờ, 800 đồng cho một tem thư. Bạn sẽ mất 4 triệu đồng và cả tần làm lao động. Chi phí cũng như thời gian để làm việc này rõ ràng là không khả thi.

May mắn thay, Internet cung cấp cho bạn một phương thức kỳ diệu, bạn chỉ mất vài giờ với chi phí vài trăm nghìn. Đó chính là Email Marketing.

 Tối ưu chi phí quảng cáo

Có rất nhiều kênh marketing để bạn có thể đầu tư cho kế hoạch truyền thông của mình, ví dụ như đặt banner trên báo, biển quảng cáo ngoài trời, quảng cáo facebook, google adwords … Tuy nhiên việc khai thác những kênh marketing này sẽ khiến bạn tiêu tốn khá nhiều tiền. Trong khi đó mức chi phí của dịch vụ email marketing lại thấp hơn rất rất nhiều mà lại giúp bạn gửi thông tin đến đúng khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất.

 

Thống kê chi tiết chiến dịch

Bạn có thể đo lường được kết quả của chiến dịch email marketing ngay lập tức mà không phải chờ đợi. Các công cụ thống kê hiện đại cung cấp cho  bạn biết được bao nhiêu người đã nhận email và số lượng người quan tâm đã đọc nội dung thư, đã nhấn vào đường link nào trong email, bao nhiêu người đã chia sẻ thông tin này lên facebook, các mạng xã hội.

 

Thống kê chi tiết chiến dịch Email Marketing

Thống kê chi tiết chiến dịch Email Marketing

Hướng đúng khách hàng mục tiêu

Khi người dùng đăng ký đồng ý nhận thông tin từ bạn thì đồng nghĩa với việc họ đã quan tâm tới những gì mà bạn cung cấp cho họ hoặc họ đã từng sử dụng sản phẩm hay dịch vụ mà công ty hay cá nhân bạn đang cung cấp từ trước và họ để lại thông tin đăng ký. Email marketing cũng cho phép bạn gửi những thông tin liên quan đến những đối tượng có mục tiêu cụ thể dựa vào mối quan tâm và sở thích của họ.

 

email-marketing-nham-dung-khach-hang-muc-tieu

Email Marketing nhắm đúng khách hàng mục tiêu.

Ứng dụng linh hoạt

Email nhanh chóng chiếm một phần thiết yếu trong cuộc sống và công việc của chúng ta ở thế kỷ 21 bởi sự linh hoạt và phổ biến của nó. Bạn hoàn toàn có thể đặt lịch hẹn ngày giờ gửi thư trước, đặc biệt không giới hạn về các mẫu thiết kế cũng như khối lượng nội dung của thông điệp quảng cáo, không giới hạn số lượng người nhận Email và có thể điều chỉnh nội dung cho phù hợp bất cứ lúc nào.

Hiệu quả thực tế của Email Marketing

Việc gửi email đều đặn tới các khách hàng hiện tại và tiềm năng giúp bạn duy trì sự hiện diện của thương hiệu, xây dựng được lòng trung thành, nâng cao nhận thức về sản phẩm và dịch vụ về công ty, doanh nghiệp của bạn, tăng trưởng doanh thu, tìm hiểu những thông tin mà khách hàng quan tâm thông qua các bản khảo sát trực tuyến. Đặc biệt email marketing giúp bạn nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo các mối quan hệ thân thiết với khách hàng và trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Email Marketing sở hữu tốc độ chóng mặt

Sự hiệu quả của chiến dịch truyền thông phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ, tính chất kịp thời của thông điệp được gửi đúng thời điểm sự kiện đang diễn ra. Khi sử dụng dịch vụ email marketing chuyên nghiệp, thông điệp của bạn sẽ được gửi đi một cách nhanh chóng đến hàng nghìn, hàng vạn người với tốc độ cao nhất, không có kênh marketing nào có thể nhanh hơn.

Nhân viên chăm sóc khách hàng tự động

Với tính năng Autoresponder bạn có thể lên kế hoạch xây dựng chiến lược về nội dung chuẩn bị trước đó, đặt lịch gửi email tự động cho từng đối tượng khách hàng của bạn, ngay sau khi họ đăng ký vào form của bạn. Đây được ví như một nhân viên làm việc không biết mệt mỏi và năng xuất hơn bất cứ một nhân viên nào khác. Điều quan trọng nhất là chúng ta phải khai thác nhân viên này như thế nào.

 

Từ khóa: Email Marketing là gì, email marketing la gi, Vì sao nên sử dụng email marketing, sử dụng email marketing, vi sao nen su dung email marketing, chiến dịch email marketing, Email marketing là gì.

 

>> Top 3 phần mềm Email Marketing miễn phí tốt nhất hiện nay.

About the Author Tiến Trần

Hi bạn. Mình là Tiến. Mình có một đam mê cháy bỏng với lĩnh vực Marketing Online. Mình khao khát học hỏi những kiến thức liên quan tới Marketing và sẵn lòng chia sẻ những kiến thức trong lĩnh vực này. Chúng ta cùng học hỏi lẫn nhau nhé!

Đăng ký nhận hướng dẫn về MMO chất nhất và sớm nhất từ acuong.com không nên bỏ qua!

Leave a Comment: