ACUONG
Chia sẻ:

20 cách xây dựng danh sách khách hàng hiệu quả bất ngờ

Email Marketing là một kênh tiếp thị vô cùng hiệu quả cho bất kỳ doanh nghiệp nào, hoặc bất kể dịch vụ hay sản phẩm nào. Nhưng nền tảng của thành công trong email marketing là bạn phải xây dựng danh sách khách hàng chất lượng dựa trên sự cho phép của khách hàng khi bạn gửi email cho họ. Nếu bạn xây dựng được một danh sách khách hàng tin tưởng bạn, và coi bạn như là một chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang làm, thì danh sách của bạn sẽ càng ngày càng trở nên lớn mạnh.

Phát triển và chăm sóc danh sách email là một thách thức, thậm chí là đối với cả những người làm tiếp thị đã có kinh nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trong hành trình tìm kiếm và xây dựng danh sách khách hàng, giả sử bạn đã có hàng ngàn contact của khách hàng thì việc quản lý danh sách vẫn là một việc khó khăn như việc địa chỉ thay đổi, những người đăng ký theo dõi ngừng hoạt động, và một số hủy đăng ký, rơi rụng khoảng 20-30% danh sách của bạn hàng năm.

Danh sách dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên và kỹ thuật đề giúp bạn xây dựng danh sách khách hàng của mình:

  • Đẩy mạnh hình thức đăng ký vào form
  • Tìm vị trí mới để thêm form đăng ký.
  • Sử dụng nhiều kênh nội dung khác nhau.
  • Hợp tác với người khác.
  • Kết hợp mạng xã hội, và blogs
  • Đặt form đăng ký của bạn trên mạng xã hội

Lời khuyên để xây dựng danh sách khách hàng của bạn hiệu quả nhất.

 

Xây dựng danh sách khách hàng chất lượng

Xây dựng danh sách khách hàng chất lượng

 

1. Thêm form đăng ký vào bất kỳ nơi nào có thể

Để cho khách hàng của bạn dễ dàng đăng ký hãy chắc chắn rằng form của bạn phải nổi bật và dễ nhận thấy. Viết blog là một công cụ tuyệt vời và khi đó bạn có thể chèn thêm những form vào trong bài viết nó rất hiệu quả. Ngoài ra các bạn có thể chèn vào sidebar hoặc footer…

2. Đẩy mạnh hoạt động đăng ký

Làm cho  khách hàng của bạn dễ dàng đăng ký vào form, trong form chỉ cần 2 trường là tên và số điện thoại là tất cả những gì bạn cần ban đầu. Hãy rõ ràng và trung thực về những gì mà người theo dõi email của bạn nhận được. Có bao gồm cả những lời chứng thực của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của bạn. Bạn hãy để họ biết là nếu họ đăng ký vào form thì họ sẽ thường xuyên nhận được  bản tin của bạn. Rồi bạn sẽ có được nhiều khách hàng đăng ký hơn.

3. Bảo mật thông tin địa chỉ email của khách hàng.

Đừng bỏ qua vấn đề quan trọng này, hầu hết mọi người đều lo sợ họ sẽ nhận được những trận tuyết lở về thư rác, hoặc lừa đảo, khi họ đưa ra địa chỉ email của họ. Nói với khách hàng tiềm năng của bạn rằng bạn tôn trọng quyền riêng tư và các thông tin cá nhân của họ sau đó liên kết tới trang chính sách quyền riêng tư của bạn, và có bao gồm một liên kết tới trang chăm sóc khách hàng cho những ai có câu hỏi.

4. Thêm ưu đãi để đăng ký

Các bạn hãy quyết định ngay ban đầu xem là sử dụng những  ưu đãi nào là phù hợp nhất với sản phẩm và dịch vụ của mình. Những ưu đãi phổ biến nhất là những bản tin miễn phí, ebook, tài liệu, khyến mại đặc biệt, chương trình VIP, và giảm giá, hoàn toàn có thể trích 1 phần lợi nhuận của bạn ra để tặng khách hàng nếu việc đăng ký form hiệu quả. Điều này sẽ gia tăng được lượng khách hàng tiềm năng chất lượng và uy tín của bạn cũng được tăng lên.

5. Tạo ra một trang Squeeze page (trang tặng quà) tuyệt vời để thu thập thông tin khách hàng.

Trước tiên! Một trang queeze page thường được thiết kế riêng chỉ để thu thập thông tin khách hàng, do đó bạn phải chắc chắn là nó hấp dẫn và thuyết phục.  Nó sẽ sở hữu những tiêu đề mạnh mẽ và những lợi ích hấp dẫn để khách hàng thèm muốn nhận nó và đăng ký vào  danh sách của bạn. Bạn có thể chèn một audio hay một video giải thích lý do tại sao họ nên đăng ký vào form của bạn. Hoặc xem xét việc cho phép khách hàng dễ dàng để lại tin nhắn hay comment. Nó tạo ra sự kết nối giữa con người với nhau và là cơ hội để điều hướng họ sang website của bạn như vậy là cả hai bên đều có lợi.

6. Bao gồm các lời chứng thực trong trang Squeeze page(trang tặng quà)

Điều này cực kỳ quan trọng, ý kiến khách hàng có thể tác động đến tỷ lệ chuyển đổi mạnh mẽ nhất mà tôi từng thấy. Để 1 đến 2 lời chứng thức của những khách hàng trung thành và hài lòng với dịch vụ của bạn. Sử dụng bất kỳ định dạng nào  văn bản, hình ảnh, audio… nhưng video thì độ tin tưởng cao hơn nhiều. Mọi người đều muốn nghe những ý kiến từ người dùng khác, họ sẽ có nhiều góc nhìn về sản phẩm hơn.

7. Sử dụng mạng xã hội để khách hàng đăng ký qua Facebook.

Mạng xã hội đã trở thành những nơi hiệu quả để thu nhập địa chỉ email, Hãy đặt một nút đăng ký trên fanpage của bạn, vì vậy các fan có thể đăng ký vào danh sách của bạn. Sau đó bạn có thể gửi một tin nhắn tới fan của bạn để tạo ra sự kết nối.

8. Tích hợp nút “đăng ký” trong bản tin, email của bạn.

Hoặc một đường link trong trang đăng ký của bạn, để khi khách hàng chuyển tiếp cho bạn bè và đồng nghiệp? Hoặc chia sẻ nó trên mạng xã hội? Bạn có thể gia tăng danh sách của bạn chỉ với một động tác thêm nút đăng ký.

9. Tạo ra một blog, website với nhiều thông tin hữu ích

Bằng cách cung cấp một kho những bài viết trực tuyến hoặc bộ sưu tập các bản tin của bạn có thể bạn tạo ra một website hay blog chẳng hạn, mỗi khi có tin mới bạn hãy thông báo cho họ qua email, bạn có thể làm cho nó cho người dùng quyết định đăng ký dễ dàng hơn với bộ sưu tập thông tin hấp dẫn đó. Bản tin trực tuyến cũng là một cách tuyệt vời để tạo ra lưu lượng cho website của bạn.

10. Tích hợp thêm câu kêu gọi hành động

Tích hợp thêm câu kêu gọi hành động “hãy chia sẻ thông tin này tới bạn bè của bạn ” hay thêm nút “chia sẻ” trong bản tin hoặc chương trình khuyến mại của bạn.

Đây là một cách hay để khuyến khích người dùng chia sẻ bản tin của bạn trên mạng xã hội, đây là một kỹ thuật “truyền miệng” có khả năng lan truyền mạnh mẽ như virus, nếu bản tin của bạn hữu ích họ sẽ không ngần ngại chia sẻ nó trên mạng xã hội, điều này sẽ giúp bạn có được những người dùng mới với nỗ lưc tối thiểu.

11. Hãy để người khác in lại bản tin của bạn.

Bạn hay khuyến khích người khác phân phối và tái bản những bản tin của bạn, và chỉ rõ ra rằng những nội dung đó không được sửa đổi. Rất nhiều webmaster và những người xuất bản bản tin đang tích cực xây dựng những nội dung chất lượng, và nếu người dung in lại bản tin của bạn, bạn có thể nhận được thêm những người dùng mới, lưu lượng truy cập vào website, và những liên kết tới website của bạn.

12. Hợp tác với người khác để xây dựng danh sách của bạn

Hợp tác với người khác là cách tuyệt vời để xây dựng danh sách của bạn. Bản tin của bạn hay đường link xuất hiện trên website của người khác, và người dùng có thể đăng ký ngay ở đó vào danh sách của bạn! Đây cũng là cách rất hay mà chúng tôi hay dùng.

13. Sử dụng chiến dịch quảng cáo Google Awords

Google Adwords là cách hiệu quả với chi phí hợp lý có thể tạo ra những kết quả tuyệt vời. Kết hợp với những bản tin khuyến khích người dùng đăng ký trên website của bạn, nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

14. Sử dụng danh sách thư tay của bạn.

Nếu bạn có danh sách thư tay từ những chiến dịch kinh doanh offline của bạn, gửi tâm bưu thiếp cho khách hàng của bạn, gửi cho họ một chương trình giảm giá đặc biệt và yêu cầu họ đăng ký vào danh sách email của bạn.

Thiệp và Catalog cũng là những cách hay để bạn gửi thông tin đến khách hàng của mình. Thông tin về địa chỉ website, form đăng ký trên Thiệp, catalog điện tử, profile công ty, sẽ là một nguồn để bạn định hướng khách hàng của mình tới website và đăng ký vào danh sách của bạn.

15. Hãy tích cực trên các website tương tự lĩnh vực của bạn

Tìm kiếm những website tương tự và bản tin sử dụng google blog search hoặc là Technorati. Ở dưới những bài viết có những comment, bạn hãy tương tác với họ ở đó, và chèn link dẫn tới website của bạn.

16. Hoạt động tích cực trên các diễn đàn

Chèn thêm đường link dẫn tới form đăng ký hay website của bạn vào phần chữ ký của bạn ở diễn đàn. Tích cực hoạt động trên đó, bạn sẽ thu hút được một số lượng lớn fan ghé thăm website của bạn.

17. Chăm sóc khách hàng qua điện thoại:

Sử dụng kỹ năng telesales của bạn. Hãy cùng đội nhóm của bạn xem xét xây dựng một bộ câu hỏi cho bộ phận chăm sóc khách hàng để làm thế nào đó khai thác được thông tin khách hàng một cách hiệu quả nhất.

18. Triển lãm, hội trợ thương mại

Những người tham gia triển lãm hội trợ thương mại là những khách hàng khá tiềm năng. Hãy sử dụng cơ hội này để sưu tầm các thông tin của họ.

Bạn hãy gửi email đến những người tham gia triển lãm mà bạn thu thập được thông tin từ họ, hãy đề cập đến việc bạn đã gặp họ ở triển lãm, hội trợ và hỏi xem bạn có thể giúp gì được cho họ. Và đừng quên xin phép được đưa họ vào danh sách email của bạn.

19. Seminar – Hội thảo:

Tổ chức Seminar là cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Qua đây các công ty có cơ hội tương tác và giới thiệu trực tiếp dịch vụ, sản phẩm cua mình. Seminar là dịp để giới thiệu các dịch vụ cộng thêm như: thư tin tức, sách, sản phẩm dùng thử, chương trình chăm sóc khách hàng. Và sau đó chúng ta có thể xin thông tin của họ.

Ngoài seminar offline chúng ta còn có thể tổ chức những hội thảo online nhờ công nghệ tiên tiến hiện nay, hội thảo online hay còn gọi là webinar rất phù hợp với những sản phẩm dịch vụ liên quan tới đào tạo… Đây cũng là cách hay để chúng nhận được thông tin của khách hàng.

20. Trao đổi trực tiếp

Trong công việc thường ngày chúng ta thường xuyên giao dịch tiếp xúc khách hàng tiềm năng, bạn hãy đưa thêm địa chỉ website, thông tin khác vào chữ ký, hay mail trả lời tự động,hay card visit… Đây là một nguồn traffic rất tiềm năng tới website của bạn.

Xây dựng danh sách khách hàng chất lượng là một công việc đòi hỏi chúng ta phải kiên trì và bền bỉ, về cơ bản chúng ta phải “cho đi trước” tạo ra những miếng “mồi” thơm ngon và có giá trị đối với khách hàng, sau đó họ sẽ không ngại để đăng ký vào danh sách của chúng ta. Trên đây là 20 ý tưởng có thể giúp bạn xây dựng danh sách khách hàng một cách nhanh chóng, bạn hãy lựa chọn những ý tưởng mà phù hợp với mình nhất.

Có thể bạn quan tâm đến:

 

Từ khóa: xây dựng danh sách khách hàng, xây dựng danh sách khách hàng chất lượng

About the Author Tiến Trần

Hi bạn. Mình là Tiến. Mình có một đam mê cháy bỏng với lĩnh vực Marketing Online. Mình khao khát học hỏi những kiến thức liên quan tới Marketing và sẵn lòng chia sẻ những kiến thức trong lĩnh vực này. Chúng ta cùng học hỏi lẫn nhau nhé!

Đăng ký nhận hướng dẫn về MMO chất nhất và sớm nhất từ acuong.com không nên bỏ qua!

Leave a Comment: