ACUONG
Chia sẻ:

Bảo mật WordPress với Google Authenticator

Bảo mật WordPress với Google Authenticator là một hình thức bảo mật 2 lớp, cũng giống với hình thức bảo mật 2 lớp của Google và Facebook, nếu bạn không may bị lộ mật khẩu thì kẻ khác cũng khó có thể đăng nhập vào website của bạn vì cần phải có mã bảo mật qua tin nhắn SMS hoặc QR Code.

Bảo mật 2 lớp là gì?

Bảo mật 2 lớp là ngoài lớp mật khẩu, người đăng nhập cần phải nhập thêm mã bảo mật được tạo ra tự động trên thiết bị di động thì mới có thể đăng nhập được. Hình thức bảo mật này làm cho website của bạn an toàn hơn rất nhiều vì nếu người khác muốn đăng nhập vào website thì cần phải có thiết bị di động của bạn.

Ngay sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo mật wordpress với Google Authenticator.

Cài đặt bảo mật 2 lớp cho WordPress

Để cài đặt bảo mật 2 lớp cho website wordpress bạn cần cài plugin Google Authenticator và cần một chiếc Smart Phone để sử dụng tính năng này.

Bảo mật WordPress với Google Authenticator

Bạn nhấn Install Now để cài đặt plugin. Sau khi cài xong plugin, bạn vào User -> Your Profile và sửa thông tin tài khoản để lấy  Secret Code hoặc QR Code để kích hoạt ứng dụng trên thiết bị di động.

Bảo mật WordPress với Google Authenticator

Sau đó bạn sử dụng các thông tin này để khai bảo trên thiết bị di động của mình. Nếu bạn chưa bao giờ dùng Google Authenticator trên thiết bị di động thì thực hiện theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Cài đặt Google Authenticator cho thiết bị di động

Ở đây tôi sẽ hướng dẫn cài Google Authenticator cho thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS.

Khi mở ứng dụng lần đầu, bạn cần thêm một vài thông tin

Bảo mật WordPress với Google Authenticator

 

Sau đó bạn nhập Secret Key và tên user trên WordPress vào hoặc dùng QR Scanner để quét mã vạch.

Bảo mật WordPress với Google Authenticator

Nếu bạn nhập chính xác thông tin thì nó sẽ kết nối đến ứng dụng và tự tạo mã bảo mật 30s 1 lần.

Bảo mật WordPress với Google Authenticator

 

Bây giờ bạn đăng xuất khỏi website để kiểm tra xem ứng dụng Google Authenticator đã hoạt động chưa nhé. Bây giờ mỗi lần bạn đăng nhập vào website thì cần vào ứng dụng Google Authenticator trên thiết bị di động để lấy mã bảo mật. Nhớ là mỗi mã bảo mật chỉ tồn tại trong 30s thôi nhé.

Bảo mật WordPress với Google Authenticator

Lưu ý, trong trường hợp bạn không xem được Google Authenticator Code thì bạn vào tài khoản Hosting và xóa plugin Google Authenticator để vào lại tài khoản admin.

Việc bảo mật một tài khoản online hay cụ thể ở đây là cho một website rất quan trọng, chúc bạn thành công! Nếu bạn biết cách bảo mật khác, bạn có thể bình luận cho tôi biết chứ?

About the Author Hưng Lê

VIP MEMBER Xin chào các bạn. Tôi là Hưng, tôi có niềm đam mê cháy bỏng với công việc kiếm tiền online và thế giới internet. Tôi khao khát học hỏi những kiến thức mỗi ngày và sẵn lòng chia sẻ những gì mà tôi biết. Xem thêm bài viết Theo dõi Hưng

Đăng ký nhận hướng dẫn về MMO chất nhất và sớm nhất từ acuong.com không nên bỏ qua!

Leave a Comment: