ACUONG
Chia sẻ:

6 tips giúp xây dựng Blogspot chất lượng, hiệu quả

HeyYO!!

Xin chào tất cả các bạn, mình đã trở lại đây. Hôm nay mình sẽ mang đến cho các bạn một hương vị khác, những gì mình sắp chia sẻ sau đây có thể không quá mới với nhiều người nhưng mình nghĩ rằng nó sẽ hữu ích đối với những bạn mới đang trên đường trở thành một Blogger chuyên nghiệp.

Bạn muốn biết những gì mình mang đến cho bạn hôm nay chứ? Cùng tìm hiểu nhé.

Hẳn đối với nhiều người thì Blogspot không còn xa lạ khi bạn muốn phát triển một website hay blog trên internet, bên cạnh các nền tảng khác như WordPress, Tumblr,… Tuy giao diện và hình thức không được bắt mắt như WordPress hay Tumblr nhưng các chuyên gia vẫn đánh giá Blogspot bởi những ưu điểm sau:

  • Blogspot là nền tảng được phát triển bởi Google nên luôn được ưu tiên hơn, tính bảo mật cao hơn.
  • Dễ dàng rank với từ khóa vừa và nhỏ
  • Quy tắc của Blogspot không ngặt nghèo như WordPress
  • Dễ dàng redirect sang domain của bạn
  • Có thể chèn thêm code
  • Có thể kiếm tiền với adsense và nhiều mạng quảng cáo khác

Trong bài viết này, mục đích của mình là muốn chia sẻ tới các bạn những tips áp dụng cho Blogspot giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng blogspot của mình.

xây dựng blogspot

Và bây giờ, chúng ta cùng bắt đầu với những tips này nhé!

1.Ðể tránh bị khóa blog thì bạn không nên dùng gmail cho những dịch vụ khác, khi tạo blog mới không được chèn link (có thể bắt đầu chèn link sau đó khoảng 5-7 ngày)…

2.Tạo nội dung chất lượng để xây dựng blogspot. Cái này ngày trước autopost là chủ yếu hoặc tự tạo nhưng nội dung khá nghèo nàn. Bây giờ autopost gần như đã chết trừ khi site của bạn có rank khủng. Tốt nhất là bạn nên tạo bài viết với từ khóa dài. Tạo ra blog với từ khóa chính, rồi các bài viết là từ khóa dài.

3.Tạo links: Mình đã thử và dường như thấy rằng các bài viết tạo link ra ngoài hình như không được index và rank rất thấp, cách khắc phục là bạn có thể tạo code link của bạn ở trên post hoặc đầu post (chèn code trong template)

4.Tăng cường cho chất lượng blogspot bằng cách post bài thường xuyên.

Có một câu hỏi được đặt ra là một blogspot chất lượng thì có có thể giúp ta nhiều thứ hay không? Câu trả lời là có. Ví dụ: blogspot có thể chèn SlideShare.net vào Sidebar hoặc có thể quảng cáo cho những sản phẩm khác.

Ví dụ bạn có một blog về du lich thì có thể tạo thêm link ở Slideshare (hoặc là chèn thẳng về blog khác) với nội dung 5 cách kiểm tiền dành cho travel blogger. Nói chung là nghiên cứu đổi tượng xem họ cần gì để thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu của họ, từ đó đặt quảng cáo hoặc tạo ra các blog khác.

5.Autopost có được không? Câu trả lời là hoàn toàn được nhưng nếu bạn autopost cho blog mới thì hiệu quả sẽ rất thấp. Bản thân mình thì tự tạo ra nội dung và có thể auto post hàng nghìn bài mà nội dung vẫn khá ok. Cách làm là auto bên WordPress sau đó convert nó sang blogspot. Lưu ý là blogspot chỉ cho upload tối đa 250 bài/lần.

6.Blogspot chính là gì? Ðó là những blogspot mang Iại cho bạn nhiều traffic, bạn cần phải bỏ nhiều thời gian để chăm chút cho nó thành blog chất lượng hơn. Ngoài ra ngay từ đầu trong 1 niche nhất định mình đã xây dựng blogspot chính và các blogspot phụ (chủ yếu auto). Lý do là blogspot phụ có thể có nguy cơ bị google XÓA.

Hết rồi

Tạm thời trên đây là 6 tips bạn nên tham khảo trước khi bắt tay vào việc xây dựng blogspot và phát triển nó, và con đường xa hơn là trở thành một Blogger chuyên nghiệp.

Xem tưởng chừng có vẻ đơn giản nhưng khi bạn bắt tay vào làm, bạn có thể gặp phải khá nhiều trở ngại nhưng đừng vội từ bỏ, hãy kiên trì và dành nhiều thời gian để phát triển nó. Đến môt lúc nào đó bạn sẽ có thể tạo ra được nguồn thu nhập tuyệt vời bằng việc kiếm tiền từ ads hay affiliate với blog của bạn. Hãy comment bất cứ điều gì bạn đang thắc mắc, mình sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Đóng góp bởi David Ngo

About the Author Hưng Lê

VIP MEMBER Xin chào các bạn. Tôi là Hưng, tôi có niềm đam mê cháy bỏng với công việc kiếm tiền online và thế giới internet. Tôi khao khát học hỏi những kiến thức mỗi ngày và sẵn lòng chia sẻ những gì mà tôi biết. Xem thêm bài viết Theo dõi Hưng

Đăng ký nhận hướng dẫn về MMO chất nhất và sớm nhất từ acuong.com không nên bỏ qua!

Leave a Comment: