ACUONG
Chia sẻ:
loi-khuyen-ve-email-marketing

49 lời khuyên về email marketing rất quý giá cho người mới bắt đầu.

Thật là lạ khi nghĩ rằng email vẫn là công cụ quan trọng cho các marketer. Trong khi có quá nhiều công nghệ khác nằm trong tầm tay của chúng ta ở thời điểm hiện tại. Tôi chắc chắn rằng những người duy nhất không liên lạc với tôi qua email là bố mẹ tôi. Nhưng email đối với những người làm marketing vẫn là một nền tảng cực kỳ quan trọng. Sau khi viết về những lời khuyên khi làm marketing online trên mạng xã hội vào tuần trước để chia sẻ cho những người mới bắt đầu làm marketing. Tôi nghĩ tôi nên làm thêm cho cả Email Marketing nữa. Dưới đây là những lời khuyên về Email Marketing dành cho người mới bắt đầu.

Bắt đầu

Xác định đối tượng của bạn: chắc chắn rằng bạn hiểu rõ bạn gửi email chứa nội dung đối tượng khách hàng của bạn thích nhận.

Chia nhỏ danh sách của bạn thành từng phân khúc khách hàng mục tiêu: Vì vậy bạn có thể gửi đi những nội dung cho từng khách hàng cụ thể. Điều này sẽ đem lại hiệu quả hơn nhiều so với việc gửi một nội dung cho tất cả email trong danh sách của bạn.

Luôn luôn thêm khách hàng vào danh sách email của bạn khi được sự chấp nhận của họ.

Đọc kỹ cách làm thế nào để tránh bộ lọc email spam. Email của bạn cần những nguyên tắc để tránh vào spam. Hãy nghĩ đến nó trước khi bạn gửi đi một email.

Và Email của bạn không nên chứa những từ sau “Free”, “Download”, “Click here”, “Opt in”, nếu Emal của bạn chứa những từ này tỉ lệ vào Spam sẽ cao hơn. Bởi vì thư điện tử được thiết kế để cho 2 người liên lạc với nhau chứ không phải là công ty với 1 cá nhân nào. Chính vì vậy những từ trên cần phải tránh, chúng ta có thể sử dụng những từ đồng nghĩa khác.

loi-khuyen-ve-email-marketing

Lời khuyên về Email Marketing cho người mới bắt đầu

 

Mời mọi người đăng ký vào form của bạn. Có hàng tấn cách để làm điều này, nhưng có một cách tiếp cận khá dễ dàng là hãy hỏi họ. Bạn có thể sử dụng form popup, nhưng chú ý  cẩn thận đừng làm phiền họ.

Cho họ món quà có giá trị nhưng miễn phí. Tại sao mọi người phải quan tâm tới những gì bạn nói. Bởi họ mong muốn điều gì đó từ bạn, ví dụ những kiến thức bạn chia sẻ. Hay ít nhất là những thông tin hữu ích về sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp.

Thúc đẩy bản tin của bạn trên mạng xã hội bằng cách mời họ theo dõi kênh của bạn.

Đừng bao giờ mua danh sách email từ những người rao bán trên mạng. Nếu bạn muốn có danh sách khách hàng chất lượng bạn phải hỏi những người trong cùng ngành với bạn.

Nội dung

Điều chỉnh nội dung cho từng đối tượng cụ thể là cơ hội tốt để tạo dựng mối quan hệ tốt đối với khách hàng.

Làm cho email của bạn được cá nhân hóa. Không có nghĩa là phải gửi email cho từng cá nhân nhưng cố gắng viết sao cho giống như bạn đang gửi cho từng cá nhân một.

Là con người. Mọi người sẽ quan tâm hơn tới những gì bạn đang nói nếu bạn sử dụng ngôn ngữ hàng ngày. Nếu bạn nói chuyện giống như một con rô bốt vô hồn họ sẽ thoát ra ngoài nhanh chóng.

loi-khuyen-ve-email-marketing-2

Lời khuyên về Email Marketing.

 

Quan tâm tới cảm xúc của khách hàng. Nếu bạn có thể khơi gợi được cảm xúc của khách hàng thì khả năng họ quan tâm tới nội dung của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Ít nhất bạn hãy cung cấp thông tin hữu ích và kịp thời điểm.

Luôn bao gồm “call to action” lời kêu gọi hành động.  Tất nhiên bạn muốn mọi người thích thú với bài viết email của bạn, nhưng đừng quên khi trò chơi kết thúc: bạn muốn họ làm gì đó để tạo ra kết quả.

Tránh các khối văn bản dài liên tục. Ngắt đoạn vừa phải để cho người dùng đỡ cảm thấy chán.

Sử dụng hình ảnh. Điều này làm cho email của bạn hấp dẫn thị giác hơn. Nhưng hãy nhớ rằng hình ảnh có thể bị tắt trên nhiều nền tảng duyệt mail, nên hãy chắc chắn rằng những nội dung quan trọng nằm ở phần text.

Làm cho người đọc dễ dàng quét nội dung bằng cách sử dụng nhiều tiêu đề con và khoảng trắng hợp lý.

Không nên sử dụng tên của khách hàng quá thường xuyên. Một chút cá nhân hóa là tố, nhưng nếu bạn lạm dụng nó thì họ sẽ cảm thấy phiền.

Bao gồm các chi tiết liên hệ trong trường hợp khách hàng muốn liên hệ lại sau khi họ đã thích email của bạn.

Bao gồm các liên kết, và kiểm tra chúng trước khi gửi đi.

Đặt liên kết trên các hình ảnh cũng như văn bản của bạn.

Liên kết đến tài khoản mạng xã hội của bạn. Nếu khách hàng thích nội dung email của bạn họ có thể thích những gì bạn nói ở những nơi khác.

Hãy chắc chắn rằng nội dung email của bạn thân thiện với giao diện di động. Điều này ngày càng trở nên quan trọng khi mà mọi người ngày nay thường duyệt mail trên điện thoại thông minh.

Hỏi về ý kiến phản hồi của họ, đặc biệt là nếu bạn bắt đầu một chiến dịch email marketing mới. Nó có thể là một cách tốt để tinh chỉnh các nỗ lực marketing dựa trên những gì khách hàng thực sự muốn.

Tiêu đề

Suy nghĩ thật cẩn thận khi đặt tên cho tiêu đề. Thường xuyên hỏi bản thân bạn “Liệu tôi có mở nó” Hay “Ai quan tâm?” (Cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng)

Giữ cho nó ngắn và có sức thuyết phục. Sự rõ ràng là mục tiêu ở đây.

DỪNG VIẾT HOA MỌI THỨ. Tại sao bạn lại muốn hét vào những khách hàng đáng yêu của bạn.

loi-khuyen-ve-email-marketing-3

Lời khuyên về Email Marketing. Dừng việc lạm dụng viết hoa

 

Không nên sử dụng tên của mọi người trong dòng tiêu đề. Điều này cảm giác như là một điều phiền toái với họ tôi nghĩ như vậy.

Nhưng nếu bạn phục vụ khách hàng địa phương. Thì cá nhân hóa trong dòng tiêu đề bằng một thương hiệu, hay thị trấn, thành phố của người nhận lại đem lại kết quả tích cực.

Tạo ra những tiêu đề độc đáo. Thậm chí nếu bạn gửi những mẫu bản tin giống nhau hàng tuần, hãy chắc chắn rằng tiêu đề của bạn dành cho những content cụ thể.

Hãy cho đi một cái gì đó cho khách hàng của bạn. Dần dần bạn sẽ tạo được mối quan hệ tố với khách hàng. Bạn hãy thử cho họ cái gì đó và xem hiệu quả của nó tốt đến mức nào.

Có một số từ ngữ mà bạn không bao giờ nên sử dụng. 45 trong số chúng được liệt kê ở đây.

Sử dụng sự khẩn cấp. ví dụ như: trong kho có hạn, chỉ còn 10 chiếc, khuyến mãi chỉ trong ngày hôm nay.

Câu hỏi có thể rất hiệu quả. Nhưng hãy test thử và cảm nhận xem hiệu quả của câu hỏi mạnh đến thế nào.

Hãy chắc chắn rằng tiêu đề của bạn liên quan tới nội dung của email. Nếu nó không liên quan gì, người ta có thể click nhưng lần sau sẽ rất khó.

Trải nghiệm, thử nghiệm, lặp lại. Đó là cách duy nhất để bạn tiến bộ nhanh nhất bằng cách test nhiều tiêu đề khác nhau và xem kết quả đánh giá xem tiêu đề tốt nhất. Phân đoạn danh sách email và test trên từng đoạn đó là một cách rất hay chúng tôi áp dụng.

Đừng quên dòng “from”. Điều này cần xác định rõ ràng ai là người gửi để khách hàng biết được email từ đâu đến.

Bạn có thể tham khảo: Cách viết tiêu đề Email hấp dẫn

Công đoạn gửi email

Đọc lại và sửa tất cả các email trước khi nó được gửi đi. Sẽ tốt hơn khi được thực hiện bởi những người không tham gia vào việc viết email đó.

Luôn gửi 1 email để test trước, và hãy chắc chắn rằng mọi thứ đều chạy tốt. và bắt lỗi mà bạn có thể gặp phải.

Gửi email thường xuyên. Chúng tôi thường gửi bản tin hàng ngày, với những link bài viết mới nhất. Nhưng điều đó còn phụ thuộc vào đối tượng của bạn, bạn có thể muốn gửi email hàng tuần hoặc hàng tháng cũng rất ok.

Hãy nhất quán. Nếu bạn đang gửi những bản tin hàng tuần thì hãy chắc chắn rằng bản tin được gửi hàng tuần. Nếu mọi người cảm thấy phải chờ đợi, thì điều đó không ổn chút nào.

Đừng gửi với tần suất quá lớn. Bao lâu bạn gửi một lần sẽ phụ thuộc vào loại thông tin cũng như đối tượng khách hàng. Hãy chắc chắn rằng mọi người không cảm thấy bị tấn công dồn dập.

Thời gian là tất cả. Một số nghiên cứu cho thấy rằng khi người đọc dễ tiếp nhận email nhất là thời điểm mà bạn phải test thử xem thời gian nào trong ngày thì đối tượng người đọc của bạn tham gia tốt nhất.

Quản lý danh sách đăng ký email của bạn

Bạn hãy viết một email và gửi đến tất cả những người đăng ký mới. Cảm ơn họ. Đó là phép lịch sự.

Sử dụng thông điệp chào mừng để nói cho khách hàng biết những gì họ mong đợi được nhận trong tương lai.

Kiểm tra danh sách email hàng ngày. Kiểm tra xem có bất cứ điều gì như không thể gửi được do thông tin không chính xác hay địa chỉ email không tồn tại, hãy loại bỏ chúng.

Làm cho việc hủy đăng ký theo dõi trở nên dễ dàng. Trừ khi bạn muốn kết thúc và gia nhập vào blacklist nhanh hơn. Email của bạn sẽ bị rơi vào spam và làm phiền khách hàng sẽ không bao giờ mua hàng của  bạn nữa. Bạn có thể tham khảo: cách xây dựng danh sách email bền vững

Bài viết được tham khảo tại: econsultancy.com/blog/66737-49-email-marketing-tips-for-beginners/

Từ khóa: lời khuyên về email marketing, 49 lời khuyên về email marketing, loi khuyen ve email marketing, 49 loi khuyen ve email marketing

About the Author Tiến Trần

Hi bạn. Mình là Tiến. Mình có một đam mê cháy bỏng với lĩnh vực Marketing Online. Mình khao khát học hỏi những kiến thức liên quan tới Marketing và sẵn lòng chia sẻ những kiến thức trong lĩnh vực này. Chúng ta cùng học hỏi lẫn nhau nhé!

Đăng ký nhận hướng dẫn về MMO chất nhất và sớm nhất từ acuong.com không nên bỏ qua!

Leave a Comment:

8 comments
Add Your Reply