ACUONG
Chia sẻ:

10 website tải nhạc miễn phí và không vi phạm bản quyền làm video youtube

Khi bạn tham gia các hình thức kiếm tiền online như Yotube Partner hay làm Affiliate Marketing hoặc bất kể hình thức bán hàng nào mà có liên quan đến việc đăng tải nội dung video lên Youtube thì việc tìm kiếm bài hát không tính phí, hợp pháp, không bị dính bản quyền âm thanh cho các videos online là một điều không dễ dàng. Khi đăng tải các videos, bạn không thể biết được bài hát mình chọn có bản quyền riêng hay không cho đến khi Youtube gỡ nó xuống. Là một người tạo ra các videos trực tuyến, bạn muốn có những giai điệu hoàn hảo để tăng sự thu hút cho sản phẩm của mình, nhưng vẫn phải đảm bảo việc không vi phạm bản quyền về âm thanh. Và để thuận tiện hơn cho những dự án videos có sử dụng âm nhạc, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn danh sách 10 website tải nhạc miễn phí và không vi phạm bản quyền.

1. Incompetech
website tải nhạc miễn phí Incompetech là một trong những website tải nhạc miễn phí tuyệt vời. Trang web được tạo ra từ nhà soạn nhạc Kevin MacLeod với kho âm nhạc khổng lồ, được phân loại theo chủ đề và cảm xúc.

2. DanoSongswebsite tải nhạc miễn phí Dan-O là một nhà soạn nhạc đã cung cấp các bài hát gốc của mình để mọi người tải miễn phí tại DanoSongs.com. Bạn có thể sử dụng âm nhạc của ông trong dự án của mình với điều kiện chỉ cần kèm link website của ông ấy hoặc đề cập đến ông trong mục giới thiệu trong video.

3. Moby Gratis
website tải nhạc miễn phí
Nếu bạn muốn sử dụng âm nhạc của một nghệ sĩ nổi tiếng mà không cần trả lệ phí giấy phép thì hãy tìm đến Moby Gratis. Tại website tải nhạc miễn phí này, Moby cũng cung cấp bài hát của mình để mọi người tải miễn là video, hoặc phim phải mang tính phi thương mại và phi lợi nhuận.

4. Free Soundtrack Music

website tải nhạc miễn phí
Free Soundtrack Music đáp ứng chính xác những bài hát hợp pháp để sử dụng cho các nội dung quảng cáo trong phim, các videos của Youtube, trò chơi và trên các sản phẩm đa phương tiện khác. Một số bài hát có thể bị tính phí, tuy nhiên còn rất nhiều bài được gắn nhãn “free” và dễ dàng download, thêm vào sản phẩm videos của bạn.

5. ccMixterwebsite tải nhạc miễn phí
ccMixter là một trang âm nhạc cộng đồng mà bạn có thể tìm hàng “tấn” thể loại âm nhạc, thuộc giấy phép của Creative Commons. Website cho phép lắng nghe nhạc, nghe thử nhạc mẫu, tạo các bản mashups và còn nhiều chức năng hơn nữa. Chỉ cần lưu ý một số giấy phép Creative Commons có thể yêu cầu đặt nguồn trong phần giới thiệu của videos.

6. Partners In Rhyme

website tải nhạc miễn phí
Partners In Rhyme có tất cả các loại chất liệu, từ các khâu tải nhạc miễn phí và hiệu ứng âm thanh, các tệp để trao đổi thông tin giữa máy tính và các bộ tổng hợp tín hiệu âm nhạc. Một số loại nhạc miễn phí có bản quyền có tính phí, nhưng họ có rất nhiều sự lựa chọn của Free Music Loops để tải về.
Bạn có thể tải nhạc miễn phí tại đây

7. PacDV

website tải nhạc miễn phí
PacDV là website tải nhạc miễn phí và hiệu ứng âm thanh. Các bài hát được phép sử dụng miễn phí trong videos, phim, audio và các dự án đa phương tiện. Tất cả những gì họ yêu cầu là dẫn link tớ website PacDV hoặc liệt kê họ trong phần giới thiệu.

8. Public Domain 4U

website tải nhạc miễn phí
Khi nội dung rơi vào phạm vi công cộng nghĩa là không có bất kỳ quyền sỡ hữu trí tuệ nào gắn liền với chúng vì có thể quyền đã hết hạn hoặc bị mất. Public Domain 4U là trang web tuyệt vời để tìm và tải các nhạc công cộng. Những bài hát từ các thập niên cũ ( ví dụ các bài từ năm 1900 đã trở thành công cộng nếu bản quyền không bao giờ làm lại ), nhưng cũng có các loại nhạc hiện đại miễn phí với sự cho phép của nghệ sĩ.

9. Musopenwebsite tải nhạc miễn phí Musopen là một website tải nhạc miễn phí tương tự Public Domain 4U, cung cấp âm nhạc có bả quyền đã hết hạn. Trong phần giới thiệu, họ nói: “Chúng tôi cung cấp miễn phí các bản thu âm, sheet nhạc, và sách textbook cho cộng đồng, không có hạn chế về bản quyền”. Tại Musopen, bạn có thể duyệt nhạc bởi nhà soạn nhạc, người biểu diễn, nhạc cụ, giai đoạn hoặc mẫu đơn. Musopen rất tuyệt, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm nhạc cổ điển cho videos của mình.

10. Beatpickwebsite tải nhạc miễn phí
Cuối cùng, Beatpick cung cấp một lựa chọn tuyệt vời của âm nhạc được cấp phép, và nếu bạn đang sử dụng nó trong một sản phẩm phi thương mại hoặc phi lợi nhuận thì hoàn toàn miễn phí. Khi bạn đã chọn bài hát mà bạn muốn sử dụng, hãy nhấp vào “License” và chọn “Non Commercial projects”.

Trên đây là top 10 website tải nhạc miễn phí mình đã giới thiệu để giúp các bạn có thể kiếm được những đoạn nhạc ưng ý để đưa vào video mà không lo về vấn đề vi phạm bản quyền âm thanh. Cám ơn bạn đã đọc hết bài viết, nếu bài viết này hữu ích với bạn thì hãy comment phía dưới nhé!

Nguồn: Khôi Nguyễn (Đã xin phép tác giả)

Facebook: facebook.com/nguyenkhoihd

 

About the Author Hưng Lê

VIP MEMBER Xin chào các bạn. Tôi là Hưng, tôi có niềm đam mê cháy bỏng với công việc kiếm tiền online và thế giới internet. Tôi khao khát học hỏi những kiến thức mỗi ngày và sẵn lòng chia sẻ những gì mà tôi biết. Xem thêm bài viết Theo dõi Hưng

Đăng ký nhận hướng dẫn về MMO chất nhất và sớm nhất từ acuong.com không nên bỏ qua!

Leave a Comment: